ชวนทำ “มัฟฟิ่นลูกหม่อน” แป้งนุ่ม หอม อร่อย ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน

 

ชวนทำ “มัฟฟิ่นลูกหม่อน” แป้งนุ่ม หอม อร่อย ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน

 

ส่วนผสม

1 แป้งสาลีตราว่าว 150 กรัม

2 ไข่ไก่ 1 ฟอง

3 น้ำตาลทราย 120 กรัม

4 นมจืด 60 มล.

5 เนยจืด 60 กรัม

6 เกลือป่น 1/4 ชช.

7 ลูกหม่อน 100 กรัม

8 ผงฟู 1 ชช.

9 เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.

วิธีทำ

1.ละลายเนยพักไว้

2.ผสมไข่ไก่ น้ำตาล เกลือป่น นมสด เนยละลายคนให้เข้ากัน

2.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดาใส่ลงไป ตะล่อมแป้งให้พอเข้ากัน

4. ตามด้วยลูกหม่อน คนให้เข้ากัน

3.นำเข้าเตาอบไฟ 180องศาเซลเซียสนาน 30นาที ทานได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  ann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ