เนื้อปลาหมึกแห้ง เปลี่ยนเป็น ปลาหมึกสดๆเนื้อเด้งอร่อย
เนื้อปลาหมึกแห้ง เปลี่ยนเป็น ปลาหมึกสดๆเนื้อเด้งอร่อย
โดยส่วนมากแล้วเราจะได้รับของฝากจากสถานที่ต่างๆ ในหลายๆครั้งก็จะเป็นอาหารทะเลที่เขาตากแห้ง โดยเฉพาะกับปลาหมึกแห้ง ซึ่งอาจซื้อมาหรือได้รับมาเป็นจำนวนมาก กว่าจะทานหมด ก็ใช้ทำอาหารนึกไม่ออกว่าจะไปทำเมนูอะไรต่อไปดี
วันนี้เราได้นำวิธีง่ายๆที่คุณ lovelyjoneได้นำมาฝากกัน เอาไว้จะเป็นวิธีที่ช่วยเปลี่ยนเนื้อปลาหมึกแห้งให้กลับมาเป็นปลาหมึกสดได้ แล้วคุณก็จะได้ทำเมนูอาหารเพิ่มเติมจากปลาหมึกสดในหลายๆเมนูได้เลย
วิธีเปลี่ยนหมึกแห้งเป็นหมึกสด
โดยก่อนอื่นเลยเราจะเตรียมในส่วนของขิ้เถ้าที่ได้จาก ก้ นเตา ถ่าน หากที่บ้ า นไม่มีก็ให้ไปขอตามร้านค้าที่ทำอาหารประเภท ปิ้ งย่ า งได้ เพราะเขาก็คงไม่ได้ใช้ทำอะไรต่อ แล้วให้เรานำมาใส่ในหม้อประมาณ 1 ใน 3 ของหม้อ
จากนั้นให้เทน้ำสะอาดใส่ตามลงไปให้มีความสูงขึ้นมากว่าขิ้เถ้า กะประมาณสักประมาณ 1 นิ้วมือ แล้วทิ้งเอาไว้นานประมาณ 5-10 นาที ก็จะเริ่มมีการตกตะกอน
ให้นำเนื้อปลาหมึกแห้งที่มีอยู่ใส่ลงไปแช่ให้ จ ม น้ำจนมิดเลย ทิ้ง เอาไว้อย่างนั้นเลยเป็นเวลา 1 คืน พอเช้าวันรุ่งขึ้นจะเห็นได้ว่าปลาหมึกแห้งที่เราได้ทำการแช่เอาไว้ก็จะพองตัวขึ้นและมีเนื้อเหมือนเป็นปลาหมึกสด ต่อมาก็แค่นำมาล้างน้ำทำความสะอาด ลอกในส่วนที่เป็นคราบๆต่างๆที่ติดอยู่ออกให้หมดไปล้างด้วยน้ำเปล่าสะอาด แค่นี้เราก็จะได้เนื้อปลาหมึกสดที่นำไปประกอบทำเมนูอาหารกันได้เลย
วิธีนี้ง่ายมากๆจะช่วยเปลี่ยนแบบปลาหมึกแห้งให้กลายมาเป็นปลาหมึกสดได้ และให้ผลที่ดีมากๆด้วย แบบนี้เราก็สามารถที่จะเก็บปลาหมึกแห้งเอาไว้ทำเป็นเมนูอาหารได้ในหลายเมนูเลย ไม่ว่าจะทานเป็นหมึกแห้งหรือวันไหนที่เราอยากทำเป็นหมึกสด ก็ใช้วิธีนี้ทำกันได้
หมึกสดๆนำมาทำอาหารได้
เรียบเรียง : hostingrc
ขอขอบคุณที่มา postsod
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น