วิธีทำ “ไข่กระทะ” เมนูอาหารเช้า ทำง่าย อร่อย อิ่มท้อง
วิธีทำ “ไข่กระทะ” เมนูอาหารเช้า ทำง่าย อร่อย อิ่มท้อง
ส่วนผสม สำหรับ 1 ที่
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กุนเชียง
ไก่หรือหมูรวน
หมูยอ
ต้นหอม
ซอสปรุงรส
พริกไทย
เนยจืดหรือน้ำมัน
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนย
พอเนยละลายแล้วใส่ไข่ แล้วปิดฝาให้สุกตามต้องการค่ะ
พอไข่เริ่มเซ็ตตัวแล้ว ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปเลยค่ะ ต้องการสุกมาน้อยแล้วแต่ชอบเลยค่ะ
เรียบร้อยแล้ว เหยาะซอสปรุงรส พริกไทยโรยต้นหอม ทานได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลลจาก Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น