วิธีทำ “วุ้นเสาวรสสด” รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อย สดชื่น
วิธีทำ “วุ้นเสาวรสสด” รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อย สดชื่น
ส่วนประกอบ
1. น้ำตาลทราย 10 กรัม
2. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเปล่า 100 ml
4. น้ำเสาวรส 100 ml
5. นม 50 ml
6. น้ำส้มเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำน้ำเปล่า + ผงวุ้นมาผสมกันพักไว้ 15 นาทีให้วุ้นอิ่มน้ำก่อนนะคะ
แล้วนำไปตั้งไฟ แล้วใส่น้ำเสาวรส+น้ำส้มเข้มข้น+น้ำตาลทราย
ตามด้วยนมสดคะ ตั้งไฟให้เดือดสัก 5 นาที นะคะ แล้วพักให้เย็นลงเล็กน้อย
แล้วนำมาใส่พิมพ์ตามที่ต้องการเลยคะ แล้วใส่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก็รับประทานได้แล้วค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก Joy Atom Challenge สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น