วิธีทำ “เค้กไข่” สูตรนึ่ง แป้งนุ่มฟู ไม่ยุบตัว ทำง่าย ไม่ใช้เครื่องตี
วิธีทำ “เค้กไข่” สูตรนึ่ง แป้งนุ่มฟู ไม่ยุบตัว ทำง่าย ไม่ใช้เครื่องตี
ส่วนผสม
1 แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
2 ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3 ไข่ไก่ 2 ฟอง
4 น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
5 น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
7 กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา
ขั้นตอน
1. ตีไข่ ใส่น้ำตาลทราย ตีให้เข้ากันดี
2. ใส่น้ำเปล่า ตีให้เข้ากันดี ต่อด้วย น้ำมันมะกอก ตีให้เข้ากันดี และกลิ่นวนิลา ตีให้เข้ากันดีอีกครั้ง
3. ร่อนแป้งอเนกประสงค์และผงฟู ลงในส่วนผสมเปียก ตีให้เข้ากันดี จนเป็นเนื้อเดียวกัน ตามรูป
4. ไม่ต้องพักแป้ง ตักใส่ถ้วย นึ่งไฟกลาง นาน 15 นาที อย่าลืมเช็ดไอน้ำที่ฝาหม้อนะคะ
5. พร้อมเสริฟจ้า พักไว้ 10-15 นาทีก่อนแกะ สำหรับถ้วยซิลิโคนแกะกินได้เลย
ขอบคุณข้อมูลจาก แม่บ้านบัลแกเรีย สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น