ชวนทำ ” สาคูแคนตาลูปนมสด” เมนูของหวานเย็น สดชื่น อร่อย ฟิน

 

ชวนทำ ” สาคูแคนตาลูปนมสด” เมนูของหวานเย็น สดชื่น อร่อย ฟิน

 

วัตถุดิบ

1. น้ำเปล่า 500 g. (ทำน้ำเชื่อม)

2. น้ำตาลทราย 250 g(ทำน้ำเชื่อม)

3. แคนตาลูปหรือเมล่อน (ตามความชอบ)

4. สาคูสีเขียว 100 g

5. นมสด 380 g

6. หัวกะทิ 150 g

7. เนื้อมะพร้าว 1 ลูก หรือตามความชอบ

8. กลิ่นวนิลลา 1 ชช. (ถ้าไม่มีไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ

1. ทำน้ำเชื่อม โดยการตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่น้ำตาลทรายเมื่อน้ำตาลละลายหมดให้คนต่อไปอีก3นาที เพื่อให้หนืดขึ้นเล็กน้อย

แล้วปิดไฟพักไว้ให้เย็น

2. ระหว่างรอน้ำเชื่อมหายร้อน มาเตรียมแคนตาลูปโดยการคว้านให้เป็นวงกลมหรือหั่นเป็นลูกเต๋าก็ได้

3. ตั้งน้ำให้เดือดเตรียมต้มสาคูโดยจับเวลาต้มหลังน้ำเดือดและใส่สาคูแล้ว5 นาที

4. ครบเวลาแล้วนำมาล้างเมื่อให้หายร้อน

5. ตั้งน้ำให้เดือดเพื่อต้มสาคูอีก1รอบ จับเวลาต้ม5นาทีเหมือนเดิม ต้มเสร็จล้างน้ำให้คายความร้อน

  

6. ตักน้ำเชื่อมที่พักไว้ตอนแรกใส่ในสาคูที่ต้มไว้ 1กระบวย เพื่อไม่ให้สาคูติดกัน และพักไว้

7. ทำน้ำราดต่อตั้งหม้อหรือกะทะ ใส่น้ำเชื่อมที่เหลือลงไป ตามด้วยนมสด กะทิ เนื้อมะพร้าวหั่น คนให้เข้ากัน

ปล่อยให้เดือดแค่ขอบข้างๆจากนั้นปิดไฟ

  

8. ใส่กลิ่นวนิลลาลงไป เพื่อเพิ่มความหอม และพักไว้ให้เย็น

9. เมื่อทุกส่วนเย็นแล้ว เตรียมจัดเสริฟ โดยใส่สาคูลงไป ตามด้วยน้ำแข็ง น้ำราด และแคนตาลูป เป็นอันเสร็จค่า อร่อยฟิน

ขอบคุณข้อมูลจาก sandy_sine  สมาชิกเว็บพันทิป 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ