สูตรยำขนมจีนใส่ปลาทูทำกินเองได้ เส้นไม่เละ พร้อมเครื่องปรุงสุดแซ่บ
สูตรยำขนมจีนใส่ปลาทูทำกินเองได้ เส้นไม่เละ พร้อมเครื่องปรุงสุดแซ่บ
เรื่องของความเผ็ดแซ่บจี๊ดจ๊าดต้องยกให้ครัวไทยๆ บ้านเราเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำปูปลาร้า ยำวุ้นเส้นรวมมิตร และผัดเผ็ดต่างๆ อะไรก็ได้ที่มีรสชาติ เผ็ดนำ เปรี้ยวตาม และมีความเค็มกลมกล่อมจากน้ำปลา คนไทยช้อบชอบ และอีกหนึ่งเมนูที่จัดว่าเด็ดอีกเช่นกันอย่าง ยำขนมจีน ที่นึกถึงที่ไหร่เป็นอันต้องกลืนน้ำลายตาม แต่ว่า…! ตามตลาดนัดใกล้บ้าน หรือตามร้าน ไม่ค่อยจะมีขาย หิวๆ ในวันหยุดแบบนี้ล่ะก็ ทำเองดีกว่ากับวิธีทำ ยำขนมจีน ที่ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อร้าน
จะเผ็ดร้อนถึงทรวงขนาดไหน มาดูวิธีทำจาก สมาชิกหมายเลข 2363022 เว็บไซต์พันทิพย์ดอทคอม กันเลยค่ะ
สิ่งที่เราต้องเตรียมได้แก่
1. ขนมจีน
2. ปลาทูนึ่ง (นำไปทอดให้สุก)
3. ผักต่างๆ เช่น ต้นหอมซอย พริกแดงซอย ถั่วฝักยาวซอย
4. ส่วนผสมต่างๆ ได้แก่ มะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และพริกป่น
5. ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำปลาร้าต้มสุกนั่นเอง
น้ำลายสอกันแล้ว ไปลงมือทำโลด
1.เทน้ำปลาร้าต้มสุกลงในถ้วย แล้วใส่น้ำตาลปี๊บตามลงไปคนให้ละลาย
2.นำพริกป่นเทลงไป
3.ตามด้วยมะนาว
4.เทผักต่างๆ ที่เราเตรียมไว้ลงไปโลด จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสได้ตามใจชอบ
5.จากนั้นใส่ขนมจีนลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
6.สุดท้ายแล้วฉีกปลาทูให้เป็นชิ้นๆ ตามภาพ แล้วนำไปใส่ในขนมจีน คลุกเคล้าให้เข้ากันแค่นี้ก็เสร็จ
มาแล้วๆ ‘ยำขนมจีนปลาทู’ แซ่บๆ อยากกินกันใช่ไหมละ
อื้อหือออออ มันใช่เลย เห็นแล้วน้ำลายสอ
เห็นหรือยังละว่าเมนูนี้ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่นำส่วนผสมมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้เราก็จะได้ทานอาหารแซ่บๆ กันแล้ว
ที่มาจาก สมาชิกหมายเลข 2363022 เว็บไซต์พันทิพย์ดอทคอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น