บาร์บีคิวหมู บาร์บีคิวไก่ สูตรง่าย ๆ พร้อมวิธีทำซอสบาร์บีคิวเข้มข้น
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เตาปิ้งย่างพร้อม ! ชวนทำบาร์บีคิวหมู ไก่ เมนูอร่อย ๆ ทำได้ทุกบ้าน กลิ่นหอมน่ากินพร้อมสูตรซอสบาร์บีคิวเข้มข้น
วันหยุดมาจัดปาร์ตี้ง่าย ๆ ในบ้านกัน ถ้าชาบู อาหารญี่ปุ่นไม่ใช่สไตล์ มาทำบาร์บีคิวเสียบไม้กันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำบาร์บีคิวหมู ไก่ เสียบผักหลากสีสัน ทาซอสบาร์บีคิวฉ่ำ ๆ ปิ้งย่างกลิ่นหอม รับรองรูดไม้เพลินเลย
ฉ่ำมาก บาร์บีคิวหมู ไก่ สูตรง่ายที่สุด ! วิธีทำซอสหมัก BBQ เข้มข้น หอมมาก ทำได้ทุกบ้าน
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมีเมนูงานปาร์ตี้มาฝากค่ะ บาร์บีคิวหมู ไก่ แบบง่าย ๆ ทำได้ทุกบ้าน มาพร้อมวิธีหมักเนื้อหมู ไก่บาร์บีคิวอย่างไรให้หอมนุ่มอร่อยฉ่ำ ย่าง BBQ อย่างไรให้ห้อมหอมน่ากิน สูตรบาร์บีคิวทำเอง หรือทำขายสร้างอาชีพได้เลยค่ะ
ส่วนผสม บาร์บีคิวหมู ไก่
- หมู 500 กรัม
- ไก่ 500 กรัม
- พริกหวาน หรือพริกหยวก
- หอมใหญ่
- มะเขือเทศราชินี
- สับปะรด
ส่วนผสม ซอสบาร์บีคิว
- ซอสพริก 5-6 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 7-8 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
- ออริกาโน่ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำบาร์บีคิวหมู ไก่
◇ มาเริ่มทำกันเลยค่ะ อันดับแรกเรามาเตรียมหั่นหมูและไก่ให้เป็นชิ้นพอดีสำหรับทำบาร์บีคิว
◇ ต่อมาก็ปรุงซอสบาร์บีคิวสูตรง่ายที่สุด ตามสูตรเลย หอมฉ่ำเข้มข้นมาก ๆ
◇ นำซอสบาร์บีคิว 3 ช้อนโต๊ะ หมักกับเนื้อหมู ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ เพิ่มความฉ่ำนุ่ม (ถ้าต้องการให้เนื้อนุ่มเร็วให้ใส่เนื้อสับปะรด 1 ช้อนโต๊ะ)
◇ นำไปแช่ตู้เย็นหมักไว้ 30 นาที สำหรับซอสบาร์บีคิวที่เหลือเก็บไว้ทาตอนปิ้งบาร์บีคิว
◇ นำบาร์บีคิวมาเสียบไม้ ให้ดูสีสันสวยงามน่ากินสุด ๆ
◇ นำไปปิ้งโดยทาเนยให้หอม และทาซอสบาร์บีคิวให้อร่อยฉ่ำ กินร้อน ๆ รับรองความอร่อยเลยค่ะ
◇ ลองทำกันนะค่ะ
จะว่าไปเมนูบาร์บีคิวหมู ไก่ก็ไม่ได้ทำมานานมาก ใครคิดถึงรสชาติอาหาร เมนูปิ้งย่างอยากให้มาลองทำกัน ถ้าซอสบาร์บีคิวเหลือ เก็บแช่เย็นไว้ทำวันหลังได้นะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น