ซอสผัดกะเพราสูตรแซ่บ หอมพริกแห้งอร่อยเข้มข้น
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
อร่อยเด็ดทุกจานแน่นอนถ้ามีซอสผัดกะเพราสูตรแซ่บ ติดครัวไว้ ใส่พริกแห้ง กลิ่นหอม รสเข้มข้น เก็บใส่ตู้เย็นไว้กินฟิน ๆ ได้วนไป หรือเอาไปผัดขายก็รสชาติเยี่ยมไม่เปลี่ยน
ถ้าเคยทำผัดกะเพรา อาหารไทย แล้วมือไม่นิ่งเท่าไร อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง ลองทำซอสเก็บไว้ทำในแต่ละครั้งดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำซอสผัดกะเพราสูตรแซ่บ ใส่พริกแห้ง ปรุงรสเค็มตามชอบ ทำเก็บไว้กินยาวไปกันเลยจ้า
อร่อยเด็ดทุกจาน แค่ทำตามสูตรก็พอ ! ซอสผัดกะเพราสูตรแซ่บ หอมพริกแห้งอร่อยเข้มข้น
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
วันนี้ครัวแม่ผึ้งจะมาเผยวิธีทำซอสผัดกะเพราสูตรง่าย ๆ เข้มข้น หอมแซ่บ อร่อยมัน ใส่พริกแห้ง สามารถทำเก็บใส่ตู้เย็นไว้กินเอง หรือจะทำขายข้าวผัดกะเพราสร้างอาชีพ จะผัดกะเพรากี่จานรสชาติก็อร่อยเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง
ส่วนผสม ซอสผัดกะเพราสูตรแซ่บ
- พริกสับ 1-2 ช้อนโต๊ะ (10-20 กรัม)
- พริกแห้งสับ 1-2 ช้อนโต๊ะ (10-20 กรัม)
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
- ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
- ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
- น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา (20 กรัม)
- น้ำเปล่า 10-12 ช้อนโต๊ะ (120 กรัม)
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
วิธีทำซอสผัดกะเพรา
- ใบกะเพราตามชอบ (ใส่พร้อมกับทำซอส หรือใส่ตอนผัดก็ได้)
- ผัดกระเทียม พริกสด และพริกแห้ง ให้เหลืองหอม
- ใส่ส่วนผสมซอสต่าง ๆ ตามสูตร ผัดจนเดือดเข้ากันและมีกลิ่นหอม
- สามารถใส่ใบกะเพราเลย หรือใส่ตอนผัดก็จะทำให้หอมอร่อยขึ้น วิธีเก็บให้ได้นานควรใส่ขวดหรือภาชนะมีฝาปิด เก็บเข้าตู้เย็นไว้ทำกินได้นาน
ใครชอบความแซ่บลองทำซอสผัดกะเพราสูตรนี้ตุนไว้ ถ้าไม่ทำเป็นกับข้าวก็เอาไปผัดข้าวทำเป็นอาหารจานเดียว ก็อร่อยไปอีกแบบจ้า
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น