เทคนิคการทำ "ยำแซลมอน" ให้อร่อย น่ากิน ไม่เหม็นคาว


 "ยำแซลมอน" เป็นเมนูที่หลายคนชอบกิน และมีราคาค่อนข้างแพง ซึ่งการที่จะทำเมนูนี้ออกมาให้อร่อยนั้นมันต้องมีเทคนิคในการทำเป็นพิเศษ ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด รสชาติมันถึงจะอร่อย น่ากิน ไม่เหม็นคาว วันนี้เราก็ได้นำเทคนิคในการทำ "ยำแซลมอน"  มาให้ทุกคนได้ดูและทำตาม ซึ่งเป็นเมนูที่ทำง่าย ใครๆก็สามารถทำได้ เตรียมสมุดปากกาขึ้นมาแล้วไปดูพร้อมๆกันเลยจ้า

ส่วนผสม

-ปลาแซลมอนสด

-ตะไคร้ซอย

-ใบมะกรูดซอย

-หอมแดงซอย

-โหระพา

-ผักกาดแก้ว

-พริกขี้หนูสวนตำละเอียด

-กระเทียม

-น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

-น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลมราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.หั่นปลาแซลม่อนเป็นลูกเต๋า พักไว้แล้วไปเตรียมน้ำยำ

2.ตำพริกขี้หนูกับกระเทียมให้แหลก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำตาลทราย

3.ใบมะกรูด ตะไคร้ และหอมแดง ที่ซอยทิ้งไว้ใส่ลงไปในชามผสม ตักน้ำยำลงไปผสมด้วยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันพร้อมชิมรส

4.เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วให้ใส่ปลาแซลมอนลงไปได้เลย คลุกเคล้าอย่างเบามือ

5.จัดผักกาดแก้วเรียงใส่จาน ตักยำปลาแซลมอนลงไป โรยด้วยใบโหระพาตบท้าย แค่นี้ก็เป็นเสร็จ

เคล็ดลับความอร่อยต้องใช้แซลมอนที่สด สะอาด เก็บในอุณหภูมิที่เย็นจัด เพื่อรักษารสชาติความสดของเนื้อปลา และมีน้ำยำที่จัดจ้าน แซ่บ ยำแล้วเข้าน้ำเข้าเนื้อ อย่างสูตรที่เราเตรียมมาให้ทุกท่านได้ดูกันในวันนี้ ลองทำกินที่บ้านดูนะคะ หรือ จะทำขายก็ได้ไม่ว่ากันจ้า (ใครที่ไม่กล้ากินดิบๆ ก็เอาเนื้อปลาไปทำให้สุกก่อนแล้วค่อยมายำ)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ