"กาแฟฟองสไตล์เกาหลี" อร่อย ทำง่าย ถ่ายรูปสวย
เครื่องดื่มที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ไม่แพ้ชานมไข่มุก ก็คือ Dalgona Coffee หรือกาแฟฟองสไตล์เกาหลี สำหรับสาวๆ ที่ชอบดื่มกาแฟ ลองทำดูได้เลยนะคะ สูตรวันนี้จะเป็นของคุณแขมร อินเตอร์ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ส่วนผสมไม่เยอะ มีเพียง กาแฟ น้ำตาล น้ำร้อนและนม เพียงแค่นี้ก็ได้กาแฟฟองนุ่มๆละมุมไว้ทานกันแล้วจ้า
ส่วนผสม
1. กาแฟ 5 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาล 5 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำร้อน 5 ชั้นโต๊ะ
4. นมสด 2/3 แก้ว
วิธีทำกาแฟฟองสไตล์เกาหลี
1. เริ่มต้นด้วยการชงกาแฟด้วยสัดส่วนน้ำตาลและน้ำร้อนที่เท่าๆ กันค่า
2. จากนั้นตีจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและตั้งเป็นยอดอ่อนเป็นอันใช้ได้ค่ะ
3. เทนมลงไปสัดส่วน 2/3 วันนี้ใช้แก้วเล็ก ขนาดกำลังดีเพราะกาแฟรสชาติเข้มข้น บีบฟองกาแฟตกแต่งตามชอบ
รสชาตินุ่ม ละมุนมาก แต่รสเข้มข้นด้วยเช่นกัน เผื่อท่านไหนที่มีปัญหาใจสั่น กินแต่น้อยๆ น๊าาา
มีเพื่อนๆ สอบถามว่าฟองกาแฟเก็บได้กี่วัน จะเอาไปทำขาย แขมรแนะนำว่าเก็บได้ 1-2 วันในตู้เย็นค่า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น