"กาแฟฟองสไตล์เกาหลี" อร่อย ทำง่าย ถ่ายรูปสวย

 

เครื่องดื่มที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ไม่แพ้ชานมไข่มุก ก็คือ Dalgona Coffee หรือกาแฟฟองสไตล์เกาหลี สำหรับสาวๆ ที่ชอบดื่มกาแฟ ลองทำดูได้เลยนะคะ สูตรวันนี้จะเป็นของคุณแขมร อินเตอร์ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ส่วนผสมไม่เยอะ มีเพียง กาแฟ น้ำตาล น้ำร้อนและนม เพียงแค่นี้ก็ได้กาแฟฟองนุ่มๆละมุมไว้ทานกันแล้วจ้า

ส่วนผสม



1. กาแฟ 5 ช้อนโต๊ะ

2. น้ำตาล 5 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำร้อน 5 ชั้นโต๊ะ

4. นมสด 2/3 แก้ว



วิธีทำกาแฟฟองสไตล์เกาหลี

1. เริ่มต้นด้วยการชงกาแฟด้วยสัดส่วนน้ำตาลและน้ำร้อนที่เท่าๆ กันค่า

2. จากนั้นตีจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและตั้งเป็นยอดอ่อนเป็นอันใช้ได้ค่ะ

3. เทนมลงไปสัดส่วน 2/3 วันนี้ใช้แก้วเล็ก ขนาดกำลังดีเพราะกาแฟรสชาติเข้มข้น บีบฟองกาแฟตกแต่งตามชอบ

รสชาตินุ่ม ละมุนมาก แต่รสเข้มข้นด้วยเช่นกัน เผื่อท่านไหนที่มีปัญหาใจสั่น กินแต่น้อยๆ น๊าาา



มีเพื่อนๆ สอบถามว่าฟองกาแฟเก็บได้กี่วัน จะเอาไปทำขาย แขมรแนะนำว่าเก็บได้ 1-2 วันในตู้เย็นค่า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ