แจก 7 สูตรลับน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น กลมกล่อม ทำขายตลาดนัดรายได้ดี

 

บรรดาสลัดเพื่อสุขภาพ เช่น สลัดผัก สลัดผลไม้ สลัดทูน่า หรือสลัดโรล จะขาดน้ำสลัด ไม่ได้เลย แต่เนื่องจากน้ำสลัดตามท้องตลาดส่วนมากมีแค่สลัดครีม ครั้นกินทุกวันก็เบื่อ ดังนั้นเรามาทำน้ำสลัดเองดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำน้ำสลัดยอดนิยม เช่น น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น น้ำสลัดครีม น้ำสลัดวาซาบิ น้ำสลัดอิตาเลียน ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยนะคะ

1 สูตรน้ำสลัดน้ำข้น

ส่วนผสม

ไข่แดง 2 ฟอง

เกลือป่น 2 ช้อนชา

พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา

มัสตาร์ด 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย

วิธีทำ

นำส่วนผสมทุกชนิดยกเว้นน้ำมันพืชลงไปปั่นในเครื่องปั่น

ปั่นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวโดยใช้ความเร็วสูงสุด

เมื่อปั่นจนเนียนละเอียดแล้ว ลดความเร็วของเครื่องปั่นลงจากนั้นให้ใส่น้ำมันลงไปโดยใส่ทีละนิดๆ เพื่อไม่น้ำมันกับครีมแยกชั้นกัน

เมื่อเทน้ำมันลงไปหมดแล้ว ตักใส่ชามรอให้ครีมเซตตัว จากนั้นก็นำไปทำสลัดผักได้เลยค่ะ

2 สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ

ส่วนผสม

แอปเปิลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร

น้ำตาลทราย 400 กรัม

เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันมะกอก 1 ลิตร

นมข้นหวาน 1 กระป๋อง

วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ผสมแอปเปิลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในชามผสม คนจนน้ำตาลละลาย

ใส่น้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อยๆ พร้อมกับคนอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้น้ำมันกับส่วนผสมอื่นแยกชั้นกัน

นำส่วนผสมลงไปปั่น ปั่นจนเหนียว แล้วเติมนมข้นหวานและวาซาบิลงไปปั่นจนส่วนผสมละเอียดเข้ากันเป็นเนื้อเดียว

เทใส่ชามหรือกล่องพาสติกที่มีฝาปิดแน่นหนาพอที่จะเก็บไว้ได้หลายวันในตู้เย็น

3 สูตรน้ำสลัดโยเกิร์ตสตอเบอรี่

ส่วนผสม

ไข่แดงของไข่ต้ม 1 ฟอง

เกลือ 1/2 ช้อนชา

โยเกิร์ตรสสตอเบอรี่ 1 แก้ว

น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสลัด 1 ถ้วย

วิธีทำ

นำส่วนผสมทุกชนิดยกเว้นน้ำมันสลัดลงไปปั่นในเครื่องปั่น

นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวโดยใช้ความเร็วสูงสุด

เมื่อปั่นจนเนียนละเอียดแล้ว ลดความเร็วของเครื่องปั่นลงจากนั้นให้ใส่น้ำมันลงไปโดยใส่ทีละนิดๆ เพื่อไม่น้ำมันกับครีมแยกชั้นกัน

4 สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส

ส่วนผสม

น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร

แอปเปิลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร

น้ำตาลทราย 150 กรัม

เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ

งาขาวคั่ว

วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ

ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร

น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เทน้ำเปล่า แอปเปิลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือ ลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง เคี่ยวไปเลยๆ จนน้ำเดือดเป็นฟองเล็กๆ และน้ำตาลละลาย

ปิดไฟ เทใส่ชาม ตั้งพักไว้ให้เย็น

ใส่งาขาว วาซาบิ ซอสโชยุ น้ำมันมะกอก และน้ำมันงา คนผสมให้เข้ากัน

เทใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิดนำไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาใช้กับสลัด

5 สูตรน้ำสลัดฝักทอง

ส่วนผสม

แอปเปิลไซเดอร์ 300 มล.

น้ำตาลทราย 300 กรัม

เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันมะกอก 1 ลิตร

ฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง 500 กรัม

งาขามและงาดำ

วิธีทำ

ผสมแอปเปิลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในอ่างผสม คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

นำส่วนผสมมาปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง ใส่ฟักทองลงไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เบาเครื่องปั่นเติมน้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อยๆ ปิดเครื่องปั่น เทส่วนผสมลงในชาม

เทงาขาวและงาดำลงไป ใช้ช้อนคนให้งาผสมอยู่ทั่วน้ำสลัด ก่อนนำไปใช้ให้ใส่ภาชนะที่มีฝาปิดนำไปแช่ตู้เย็น เก็บไว้กินได้หลายวัน

6 น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

ใครกลัวอ้วนต้องเลี่ยงสลัดครีมแล้วมาทำน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส สูตรนี้ใส่น้ำมันงาและซอสญี่ปุ่น เติมงาขาวคั่วและวาซาบิ รสเผ็ดขึ้นจมูก

ส่วนผสม น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

น้ำเปล่า 230 มิลลิลิตร

น้ำส้มสายชูแอปเปิล 150 มิลลิลิตร

น้ำตาลทราย 150 กรัม

เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ

งาขาวคั่วตามชอบ

วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ

ซอสโชยุญี่ปุ่น 125 มิลลิลิตร

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

1. เทน้ำเปล่าลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำส้มสายชูแอปเปิล น้ำตาลทรายและเกลือ นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวให้เข้ากันจนเดือด ยกลงจากเตา ใส่อ่างผสม พักไว้จนอุ่น

2. ใส่งาขาวคั่วลงไป ตามด้วยวาซาบิ คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันและวาซาบิละลาย เติมซอสโชยุญี่ปุ่น ตามด้วยน้ำมันงา และน้ำมันมะกอกลงไป คนให้เข้ากัน

3. ตักใส่ภาชนะเสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือนำใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดแล้วนำไปแช่เย็นก่อนนำมารับประทาน

7 น้ำสลัดซีซาร์

และแล้วก็มาถึงวิธีทำน้ำสลัดซีซาร์สุดโปรด สูตรนี้มีรสเปรี้ยวจากน้ำเลมอนผสมกับกลิ่นของปลาแอนโชวี่ ใส่ชีสอร่อยนัว และโรยพริกไทยป่นรสออกเผ็ดหน่อย

ส่วนผสม น้ำสลัดซีซาร์

กระเทียม 4 กลีบ

เนื้อปลาแอนโชวี่แล่บาง 4 ชิ้น

ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ

ไข่แดง 2 ฟองใหญ่

เกลือป่น 1 ช้อนชา

พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา

น้ำเลมอน 3 ช้อนโต๊ะ

วูสเตอร์ซอส 1+1/2 ช้อนชา

ซอสพริก 1 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย

พาร์มีซานชีสขูด 1 ถ้วย

หมายเหตุ : ถ้าไม่ใส่ไข่แดง ให้ใส่ซอสมาโย 2 ช้อนโต๊ะ ซาวร์ครีม หรือกรีกโยเกิร์ตลงไปแทน ถ้าไม่ชอบปลาแอนโชวี่ให้ใส่วูสเตอร์ซอสเพิ่มเป็น 3 ช้อนชา

วิธีทำน้ำสลัดซีซาร์

1. ใส่กระเทียม ปลาแอนโชวี่ ดิจองมัสตาร์ด และไข่แดงลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อข้น

2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไป ปั่นจนละเอียด เทใส่ถ้วย นำไปแช่เย็นจนกว่าจะเสิร์ฟ

หลังจากไม่ได้กินสลักผักมานานเพราะรสชาติน้ำสลัดที่ขาย ๆ ไม่ค่อยถูกปากเท่าไร วันนี้ได้สูตรน้ำสลัดมาเป็นสิบสูตรก็ขอจองทำน้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่นก่อนดีกว่า เพราะชอบกินงาที่สุดเลยค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ