แบ่งปันเมนู “กล้วยหักมุกปิ้ง” กล้วยสุกเหลืองสวย หอมๆ รสหวานธรรมชาติ อร่อยนุ่ม

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมนูวันนี้มาทำกล้วยหักมุกปิ้ง กล้วยสุกเหลือง หอมๆ รสหวานธรรมชาติ อร่อยนุ่ม ทำง่าย แถมได้ประโยชน์ วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก แค่กล้วยอย่างเดียว นำไปปิ้งย่าง ทานกันได้เลยค่ะ

*วัตถุดิบ

กล้วยหักมุก1หวี (อย่างเดียวจริงๆ)

อุปกรณ์

เราใช้หม้อทอดไร้น้ำมันฟิลิปส์ หม้อเดียวทำได้ครอบจักรวาล หรือ ถ้ามีหม้อมร้อน เตาอบ เตาย่างไฟฟ้า เตาถ่าน สามารถทำได้ทั้งหมดค่ะ

**วิธีทำ

ตัดแยกกล้วยเป็นลูกๆ เช็ดผิวให้สะอาด ใส่หม้อ ใช้ไฟ160องศา นาน15นาที

ครบ15นาที เปิดดู กล้วยเริ่มสุก กลับด้าน เปิดไฟอบต่อ5นาที (20นาทีตั้งแต่เริ่ม)ผิวกล้วยจะปริเอง น้ำหวานจากกล้วยไหลเยิ้มเชียว

เปิดไฟ อบต่อ10นาที (ครบ30นาทีตั้งแต่เริ่ม) แค่นี้ก็น่าทานแล้วค่ะ เปลือกไม่ดำเกิน กล้วยสุกเหลือง หอม!!

ใครจะเชื่อ ว่างานนี้ใช้กล้วยอย่างเดียวล้วนๆ

สุกแล้วพร้อมเสริฟ ทานตอนร้อนๆเลยนี่อร่อยที่สุด

ทานไม่หมด ใส่กล่องแช่เย็น แล้วเวฟหรืออบซ้ำได้ค่ะ

เนื้อกล้วยจะ เหลืองนวล หวาน หอม ไม่เปรี้ยว นุ่มมาก

ใครไปตลาดเจอกล้วยหักมุกวางขาย ให้รีบๆซื้อมาเลยนะคะ หวีนึงย่างเอง สะอาด อร่อยกว่า กินได้ทั้งบ้าน แถมดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ฟูม่อน สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

สูตรข้าวมันไก่โบราณ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยมาก ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

เตือนเเล้วนะ! เปิด 10 อันตรายที่มาจากการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ