🙋🏻♀️ฮัลโหลทุกคนมีใครบ้านอยู่ไกล แต่ไม่อยากตกเทรนด์บ้าง อยากกินขนมปังปิ้งร้านดัง แต่รอคิวเป็นชั่วโมงกว่าจะได้กินเราก็ทำมาแล้ว⌛ วันนี้ไม่ต้องรออีกต่อไปแน้ว~ เรามาแจก 6 สูตรไส้ปังปิ้ง🍞 ทำตามง่ายๆ ได้ที่บ้าน ทำขายก็รวย🥰
แจก 6 สูตรไส้ปังปิ้งร้านเด็ด ไม่ต้องรอคิวนาน ทำง่ายได้ที่บ้าน
🍞ปังปิ้งไข่เค็ม
🥣วัตถุดิบ
- ไข่แดงเค็ม 2 ฟอง
- นมสด 100ml
- นมข้นจืด 3 ชต.
- นมข้นหวาน 2 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชต.
- แป้งข้าวโพด 1 ชต
- เนยเค็ม 20g
👩🏻🍳วิธีทำ
1. นำใส่ไข่แดงเค็มไปนึ่งลง มาขยี้ให้แหลก
2. จากนั้นนำใส่โหลปั่น เติมนมสด นมข้นจืด นมข้นหวาน แป้งข้าวโพด ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
3. เทส่วนผสมใส่ในหม้อ ตั้งไฟอ่อน คนเรื่อยๆ จนส่วนผสมเริ่มหนิดขึ้น ใส่เนยสด คนให้ต่อจนเนยละล่ยเข้ากัน ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟกับขนมปังปิ้งได้เลย
🍞ปังปิ้งไส้ชาไทย
🥣วัตถุดิบ
- ผงชา 100g
- น้ำ 200ml
- นมข้นจืด 5 ชต.
- นมข้นหวาน 3 ชต.
- กะทิ 200ml
- น้ำตาลทราย 2 ชต.
- แป้งข้าวโพด 1 ชต
- ไข่แดง 1 ฟอง
- เกลือ เล็กน้อย
👩🏻🍳วิธีทำ
1.ตั้งไฟต้มน้ำให้เดือดจากนั้นปิดไฟ แล้วนำผงชาไทยแช่ไว้ 10-15 นาที พักไว้จนเย็น
2. นำน้ำตาลทราย กะทิ นมข้นหวาน ไข่แดง เกลือป่น เทรวมกัน แล้วคนส่วนผสมเบาๆ ให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายจะละลายเข้ากันดีกับส่วนผสม
3. ค่อยๆ เทแป้งข้าวโพดลงไป ตีจนแป้งไม่จับเป็นก้อน ค่อยเทชาไทยลงไป ตีจนส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำไปกรอง 3 รอบ ก่อนนำขึ้นเตา เพื่อให้ได้สังขยาเนื้อเนียน
4.ตั้งน้ำจนเดือดนำผ้ามารองก้นชามผสม จากนั้นเบาไฟลง คนเรื่อยๆ ห้ามหยุดเพื่อไม่ให้สังขยาจังตัวเป็นก้อน
5.ยกลงจากหม้อนำมาคนต่อจนเห็นว่าเนื้อเนียนเข้ากัน
6. จัดจานเตรียมเสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้งได้เลย
🍞ปังปิ้งไส้พริกเผา
🥣วัตถุดิบ
- น้ำพริกเผา 4 ชต.
- น้ำตาลมะพร้าว 100g
- นมข้นหวาน 3 ชต.
- เกลือ เล็กน้อย
- เนย 10g
- แป้งข้าวโพด 1 ชต.
👩🏻🍳วิธีทำ
1.ตั้งหม้อไฟอ่อน ใส่เนยลงไปคนจนเนยละลายจากนั้นเติมน้ำตาลมะพร้าว แป้งข้าวโพดละลายน้ำเทลงไปคนจนส่วนผสมเข้ากันดีแล้วปิดไฟ
2.เติมน้ำพริกเผา นมข้นหวาน เกลือ คนจนส่วนผสมเข้ากัน
3.ตักพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับขนมปังปิ้งอุ่นๆ ได้เลย
🍞ปังปิ้งไส้เนยสังขยาไข่
🥣วัตถุดิบ
- เนย 10g
- ไข่เป็ด 2 ฟอง
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 2 ชต.
- น้ำตาลทมะพร้าว 100g
- กะทิ 200ml
- นมข้นจืด 100ml
- แป้งข้าวโพด 1 ชต.
👩🏻🍳วิธีทำ
1.นำไข่แดงไข่เป็ดและไข่ไก่ผสมกับน้ำตาลทราย น้ำตาลมะพร้าว ขยำจนน้ำตาลละลายเข้ากับไข่
2.ใส่กะทิ และนมข้นจืดตีจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดตามลงไปคนจนแป้งข้าวโพดละลายเป็นเนื้อเดียวกับส่วนผสม
3.นำส่วนผสมมากรอง 2-3 เพื่อให้เนื้อสังขยาเนียน
4.ตั้งน้ำจนเดือดนำผ้ามารองก้นชามผสม จากนั้นเบาไฟลง คนเรื่อยๆ ห้ามหยุดเพื่อไม่ให้สังขยาจังตัวเป็นก้อน
5. เติมเนยลงไปคนจนเนยละลาย
6.ยกลงจากหม้อนำมาคนต่อจนเห็นว่าเนื้อเนียนเข้ากัน
7. จัดจานเตรียมเสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้งได้เลย
🍞ปังปิ้งไส้สังขยาฟักทอง
🥣วัตถุดิบ
- ฟักทอง 1kg
- กะทิ 400ml
- น้ำตาลมะพร้าว 100g
- ไข่แดง 3 ฟอง
- แป้งข้าวโพด 1 ชต.
- นมข้นหวาน 3 ชต.
- นมข้นจืด 2 ชต.
- เกลือ เล็กน้อย
👩🏻🍳วิธีทำ
1.นำฟักทองมาต้มจนสุกเนื้อนิ่ม นำไปขยำหรือปั่น
2.น้ำตาลมะพร้าวไข่แดง ขยำจนน้ำตาลละลายเข้ากับไข่
2.ใส่กะทิ และนมข้นจืด นมข้นหวาน ตีจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดตามลงไปคนจนแป้งข้าวโพดละลายเป็นเนื้อเดียวกับส่วนผสม
3.นำส่วนผสมมากรอง 2-3 เพื่อให้เนื้อสังขยาเนียน
4.ตั้งน้ำจนเดือดนำผ้ามารองก้นชามผสม จากนั้นเบาไฟลง คนเรื่อยๆ ห้ามหยุดเพื่อไม่ให้สังขยาจังตัวเป็นก้อน
5. เติมเกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ
6.ยกลงจากหม้อนำมาคนต่อจนเห็นว่าเนื้อเนียนเข้ากัน
7. จัดจานเตรียมเสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้งได้เลย
🍞ปังปิ้งไส้สังขยาใบเตย
🥣วัตถุดิบ
- ใบเตย 10 ใบ
- กะทิ 300ml
- น้ำตาลทราย 4 ชต.
- ไข่แดง 2 ฟอง
- แป้งข้าวโพด 1 ชต.
- นมข้นหวาน 3 ชต.
- นมข้นจืด 2 ชต.
- เกลือ 1 ชช.
👩🏻🍳วิธีทำ
1.นำใบเตยมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปปั่น เติมน้ำ บีบเพื่อให้ได้สีของใบเตย
2.นำไข่แดงผสมกับน้ำตาลทราย ขยำจนน้ำตาลละลายเข้ากับไข่ ค่อยเติมน้ำใบเตยที่เราคั้นไว้ลงไป
2.ใส่กะทิ และนมข้นจืด นมข้นหวานตีจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดตามลงไปคนจนแป้งข้าวโพดละลายเป็นเนื้อเดียวกับส่วนผสม
3.นำส่วนผสมมากรอง 2-3 เพื่อให้เนื้อสังขยาเนียน
4.ตั้งน้ำจนเดือดนำผ้ามารองก้นชามผสม จากนั้นเบาไฟลง คนเรื่อยๆ ห้ามหยุดเพื่อไม่ให้สังขยาจังตัวเป็นก้อน
5. เติมเกลือลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ
6. ยกลงจากหม้อนำมาคนต่อจนเห็นว่าเนื้อเนียนเข้ากัน
7. จัดจานเตรียมเสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้งได้เลย
อย่าลืมไปทำตามกันน้าาา ทำง่ายได้ที่บ้าน👍🏻
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น