ยำไข่เค็ม เมนูกับข้าวต้มยอดนิยม สูตรน้ำยำรสแซ่บ
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ชวนทำเมนูยำไข่เค็ม สูตรกับข้าวเมนูไข่สุดฮิต ราดน้ำยำรสแซ่บ กินกับข้าวต้มถ้วยเดียวก็ฟินแล้ว
ไข่เค็มทำอะไรกินได้บ้าง ? ถ้ากินเปล่า ๆ กับข้าวต้มแล้วเลี่ยนไปหน่อย จับมาทำเมนูยำ อาหารไทย สักมื้อกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำยำไข่เค็ม ใส่กุ้งแห้งและเครื่องสมุนไพร เหมาะเป็นอาหารเช้าประหยัดเวลา
ส่วนผสม ยำไข่เค็ม
- ไข่เค็ม
- ต้นหอมซอยและผักชีซอย
- กุ้งแห้ง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- หอมแดงซอย 3 หัว
- พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด (เลือกความเผ็ดตามชอบ)
ส่วนผสม น้ำยำไข่เค็ม
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ หรือน้ำตาลปี๊บ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำยำไข่เค็ม
- ผ่ากลางไข่เค็มออกจากเปลือก ตัดเป็นชิ้นตามชอบ เรียงใส่จาน โรยกุ้งแห้ง หอมแดง ต้นหอม ผักชีซอย และพริกขี้หนูซอย
- ทำน้ำยำ โดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนจนละลายเข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ ราดลงบนไข่เค็มจนทั่ว จัดเสิร์ฟ
จบไปแล้วสำหรับเมนูยำไข่เค็ม อีกเมนูไข่ไม่น่าเบื่อ ทั้งนี้ สามารถแปลงร่างเป็นยำไข่เค็มหมูยอ ยำไข่เค็มผักกาดดอง หรือยำไข่เค็มกุนเชียง ได้ตามชอบด้วยนะ
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น