ผัดผักบุ้งหมูสับ ใส่เต้าเจี้ยว เมนูจากผักพื้นบ้านประโยชน์แน่น
ผักบุ้งพร้อม ! ชวนทำเมนูผัดผักบุ้งหมูสับ จานอร่อยมีประโยชน์จากผักพื้นบ้าน ใส่พริกสดเพิ่มเติมได้ตามชอบ กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อิ่มท้อง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 10 กลีบ
หมูสับ 200 กรัม
ผักบุ้งจีน หั่นท่อนตามชอบ 400 กรัม
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วดำ
พริกไทย
พริกแดง
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดสักครู่ ใส่หมูสับลงไปผัดพอสุก
ใส่ผักบุ้งลงไปผัด เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย และซอสปรุงรส ผัดพอทั่ว
เติมซีอิ๊วดำ ใส่พริกสดและพริกไทย ผัดจนสุกตามชอบ ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น