ต้มยำขาหมู ใส่มะขามเปียก อร่อยแซ่บจนหยดสุดท้าย
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
แจกฟรี ! สูตรต้มยำขาหมู ใส่มะขามเปียก รสเปรี้ยวแซ่บโดนใจ หอมเครื่องสมุนไพร ทำไม่ยากอย่างที่คิด
แอบเบื่อเมนูต้มยำกุ้ง อาหารไทย ลองมาทำต้มยำอื่น ๆ บ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำต้มยำขาหมู ใส่เครื่องเคราต้มยำแน่น ๆ ถ้าชอบกินซอยให้ชิ้นเล็กเลยจ้า สามารถใส่เห็ดเพิ่มได้นะคะ จัดว่าเด็ดดวง !
ส่วนผสม ต้มยำขาหมู
- ขาหมูเผา (สับเป็นชิ้น) 1 ขา
- ข่าหั่นแว่น
- ตะไคร้หั่นท่อน
- ใบมะกรูดฉีก
- มะขามเปียก
- เกลือป่นเล็กน้อย
- หอมแดง
- มะเขือเทศ
- พริกขี้หนูทุบ
- น้ำปลา
- พริกแห้งทอด
- น้ำมะนาว
- ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำต้มยำขาหมู
- นำขาหมูเผามาล้างด้วยน้ำเปล่าผสมเกลือให้สะอาด
- ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า พอเดือดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะขามเปียก และขาหมูลงไป ตุ๋นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง คอยช้อนฟองออกเพื่อให้น้ำซุปใส
- พอครบเวลา ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่มะเขือเทศ หอมแดง และพริก คนพอเข้ากัน
- เติมน้ำปลา โรยใบผักชีฝรั่ง ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาวและพริกแห้งทอด
ใครไม่กลัวอ้วนน่าจะถูกใจเมนูต้มยำขาหมู ใส่น้ำพริกเผาเพิ่มสีสันได้ ทำหม้อเดียวกินวนไปได้ทั้งวันเลย และอาจแบ่งขาหมูสดไว้ส่วนหนึ่งมาทำผัดกะเพรา ได้เมนูกับข้าวเพิ่มอีกมื้อด้วยจ้า
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น