วิธีทอดปลาส้ม 2 เคล็ดลับสีสวยอร่อยนุ่มและไม่ติดกระทะ
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เปรี้ยวดี แซ่บมาก ! เมนูปลาส้มทอด มาพร้อมเคล็ดลับสีสวยและทอดอร่อยนุ่มไส้ไม่ทะลัก ถ้าอยากรู้ตามมาดูกัน
ปลาส้มทอดยังไง ? ใครเคยทอดปลาส้ม อาหารไทยกินเองแล้วเกิดปัญหาติดกระทะ น้ำมันกระเด็น แถมสีไม่สวยอีก กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทอดปลาส้ม จับปลาส้มคลุกแป้งแล้วชุบไข่ โรยพริกเสิร์ฟกับเครื่องเคียง กินกับข้าวต้มเป็นอาหารเช้าก็เลิศ
2 เคล็ดลับง่าย ๆ วิธีทอดปลาส้มชุบไข่ให้กรอบอร่อยสีสวย ไม่ติดกระทะ โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
ส่วนผสม ปลาส้ม
ปลาส้ม
แป้งทอดกรอบ 2-3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช
หอมแดง
พริกขี้หนูสด
พริกทอด
มะนาว
วิธีทำปลาส้ม
1. เคล็ดลับที่ 1 นำปลาส้มไปคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่วตัว จะทำให้เวลาทอดไส้ไม่ทะลัก กรอบนอกนุ่มใน น้ำมันไม่กระเด็น
2. เคล็ดลับที่ 2 นำปลาส้มไปชุบไข่ เวลาทอดจะมีสีเหลืองสวยชวนกิน
3. นำไปทอดโดยใช้ไฟปานกลางจนสุกเหลืองสวย
4. จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง บีบมะนาวเล็กน้อยอร่อยมาก ๆ เลยค่ะ
ถ้าชอบกินปลาส้มสุดแซ่บมาลองทอดเองกันไหม สามารถใช้ปลาส้มชิ้นทอดได้ด้วย เป็นอีกเมนูอาหารที่ทำครั้งเดียวแบ่งกินได้ทั้งสามมื้อเลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น