แจกสูตรขนมโตเกียว ของโปรดวัยเด็ก พร้อมวิธีทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
แจกสูตรขนมโตเกียว ของโปรดวัยเด็ก พร้อมวิธีทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน
เชื่อว่าสมัยเด็ก ๆ หลายคนคงต้องเคยต่อคิวซื้อ “ขนมโตเกียว” อย่างแน่นอนค่ะ เพราะส่วนใหญ่ตามหน้าโรงเรียนจะมีขาย แต่วันนี้เราจะมาบอกสูตรวิธีการทำ “ขนมโตเกียว” แบบไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวกันเลยค่ะ วิธีทำเหมือนจะยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ยากค่ะ แค่มีกระทะเทฟลอนก็สามารถทำได้ ว่าแล้วตามมาดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำกันเลยค่า
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์
2. เบกกิ้งโซดา
3. ผงฟู
4. น้ำตาลทราย
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
6. น้ำเปล่า (หรือน้ำปูนใส)
7. น้ำผึ้ง
8. เนื้อหมูสับ
9. รากผักชี
10. กระเทียม
11. ซอสหอยนางรม
12. ไส้กรอก (ตามชอบ)
วิธีการทำขนมโตเกียว
1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเบกกิ้งโซดา ผงฟู และน้ำตาลทรายทำการผสมและคนให้เข้ากันเล็กน้อย
2. เติมน้ำผึ้ง น้ำเปล่า และตอกไข่ไก่ใส่ลงไปทำการคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว (แบ่งส่วนผสมแป้งใส่ขวดเล็กน้อยเตรียมไว้สำหรับบีบเป็นเส้น ๆ) พักส่วนผสมแป้งไว้สักครู่
3. จัดเตรียมเครื่องสำหรับผัดไส้หมูโยการ โขลกรากผักชีกับกระเทียมเข้าด้วยกัน
4. นำไส้กรอกลงไปผัดในกระทะให้พอร้อนแล้วตักขึ้นพักไว้
5. นำส่วนผสมที่ทำการโขลกไว้ลงไปผัดในกระทะ ตามด้วยหมูสับ ผัดจนหมูสุกและหอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ผัดให้เครื่องปรุงกับหมูสับเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
6. นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ ตักส่วนผสมแป้งหยอดลงในกระทะ
7. ละเลงแป้งให้เป็นวงรี
8. ทำการบีบแป้งเป็นเส้นๆ ลงไปด้านบนให้สวยงามตามลวดลายที่ชอบ
9. พอแป้งเริ่มสุกและเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองแล้ว วางไส้กรอกและหมูสับที่ผัดไว้ลงไปบนแป้ง
10. ทำการม้วนแป้งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่ชอบทานโตเกียวก็ลองจัดหาวัตถุดิบและทำตามวิธีการด้านบนได้เลย รับรองอร่อยและแสนจะทำได้ง่ายด้วยคุณเอง ไม่ต้องไปต่อคิวแย่งซื้อกันอีกต่อไป จะทำเป็นขนมให้เด็กๆกับคนในครอบครัวทาน หรือจะทำเป็นอาชีพก็ยังได้
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น