ผัดพริกแกงหมู ใส่ถั่วฝักยาวรสเข้มข้นหอมสมุนไพร

 

 ชวนทำเมนูกับข้าวรสเผ็ดกับเมนูผัดพริกแกงหมู ใส่ถั่วฝักยาว สีสวย หอมเครื่องแกงและสมุนไพรไทย
          ถ้าเบื่อ ๆ เมนูผัดกะเพรา อาหารไทย ลองมาทำเมนูผัดพริกแกงอร่อย ๆ สักมื้อดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำผัดพริกแกงหมู ใส่ถั่วฝักยาวและใบมะกรูด เติมความเผ็ดจากน้ำพริกแกง กินกับข้าวสวยอร่อยมาก

ส่วนผสม ผัดพริกแกงหมู

  1. หมูหั่นชิ้นหรือหมูสับ 300 กรัม
  2. น้ำพริกแกงเผ็ด 1-2 ช้อนโต๊ะ (ความเผ็ดตามชอบ)
  3. ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 
  4. ใบโหระพา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
  5. ใบมะกรูดซอย 10 ใบ
  6. น้ำตาลทราย (ปรุงรส)
  7. น้ำปลา (ปรุงรส)
  8. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

วิธีทำผัดพริกแกงหมู

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดพอหอม 
  2. ใส่หมูลงไปผัดจนสุก ใส่ถั่วฝักยาวผัดตามชอบ 
  3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายกับน้ำปลา 
  4. ใส่ใบโหระพาและใบมะกรูดซอย ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ ยกลงจากเตา ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
          เห็นทีว่าอาหารมื้อต่อไปคงจะหนีไม่พ้นเมนูผัดพริกแกงหมูแน่นอน โปะไข่ดาวหรือไข่เจียวเพิ่มอร่อยมากเลยจ้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย