วิธีทอดปลาหวาน พร้อมเคล็ดลับอร่อยนุ่มน้ำมันไม่ดำเสีย
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
แจกฟรี ! วิธีทอดปลาหวาน ทั้งปลาข้างเหลืองแบบมีงาและไม่มีงา และปลาริวกิว ทอดอย่างไรให้อร่อย ไม่แข็ง ไม่ไหม้ น้ำมันไม่กระเด็นและไม่ดำเสีย
อย่างที่รู้กันดีว่าปลาหวานถ้าซื้อมาทอดเองประหยัดกว่าเยอะ ใครอยากทำกินเองอยากให้ลองมาทำตามสูตรนี้ รับรองความอร่อยและน้ำมันไม่ดำด้วย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทอดปลาหวาน มีทั้งปลาข้างเหลืองหวานและปลาริวกิวหวาน มาพร้อมเคล็ดลับใส่น้ำส้มสายชูทำให้น้ำมันไม่ดำ เอามาทำอาหารต่อได้ กินกับข้าวต้มเป็นอาหารเช้าเหมาะมาก หรือกินกับข้าวสวยและข้าวเหนียวก็ได้เช่นกัน เอาที่ชอบเลยจ้า
เผยเคล็ดลับ สุดง่าย ! ทอดปลาหวาน ปลาริวกิวให้นุ่มอร่อยมาก น้ำมันไม่ดำเสีย
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
ปลาหวาน ปลาหวานงา ปลาริวกิว เป็นเมนูอร่อยเวลาทอดกินกับข้าวต้มร้อน ๆ ยามเช้า วันนี้แม่ผึ้ง มีเคล็ดลับสุดง่ายในการทอดปลาหวานให้อร่อยนุ่ม ไม่ให้แข็ง ไม่ไหม้ และวิธีทำให้น้ำมันใส ไม่ดำเสีย สามารถนำไปใช้ทอดอาหารได้อีก
1. วิธีทอดปลาข้างเหลืองหวาน
ส่วนผสม ปลาข้างเหลืองหวานทอด
- ปลาข้างเหลืองหวานแบบมีงาหรือไม่มีงา
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
วิธีทำปลาข้างเหลืองหวานทอด
► นำปลาหวานไปแช่หรือล้างน้ำ ประมาณ 3-5 นาที เนื้อปลาจะนุ่ม ไม่แข็งเวลาทอด ซับให้แห้งก่อนทอด
► เคล็ดลับการทอดน้ำมันไม่ดำเสีย ให้ใส่น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชาลงในน้ำมัน ขณะที่ยังไม่ต้องเปิดเตา
► เพราะถ้าใส่ลงไปในน้ำมันร้อน จะทำให้น้ำมันกระเด็น
► เพราะถ้าใส่ลงไปในน้ำมันร้อน จะทำให้น้ำมันกระเด็น
► ในการทอดปลาต้องใช้ไฟอ่อน ๆ
► ทอดจนปลาเป็นสีเหลืองชวนกิน นำขึ้นมาพักไว้สักครู่ จะได้ปลาหวานที่เนื้อนุ่มกรอบ กินกับข้าวต้มอร่อยมาก ๆ
► น้ำมันไม่ดำเสีย นำไปใช้ทอดได้อีก
2. วิธีทอดปลาริวกิวหวาน
ส่วนผสม ปลาริวกิวทอดหวาน
- ปลาริวกิว
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำปลาริวกิวทอดหวาน
► นำปลาริวกิวไปต้มในน้ำเดือด 2 นาที เนื้อปลาจะนุ่มอร่อย
► ก่อนนำไปทอดให้ซับน้ำให้แห้ง
►เคล็ดลับการทอดน้ำมันไม่ดำเสีย ให้ใส่น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะลงในน้ำมัน ขณะที่ยังไม่ต้องเปิดเตา
►เพราะถ้าใส่ลงไปในน้ำมันร้อน จะทำให้น้ำมันกระเด็น
►เพราะถ้าใส่ลงไปในน้ำมันร้อน จะทำให้น้ำมันกระเด็น
► ทอดไฟอ่อน จนเนื้อปลาสีน่ากิน ก็จะได้ปลาริวกิวหวานนุ่ม และอร่อยมาก ๆ ค่ะ
และแล้วก็เจอวิธีทอดปลาหวานให้น้ำมันไม่ดำสักที กว่าจะหาเจอต้องทิ้งน้ำมันดำไปหลายลิตร เอาล่ะ… มื้อเช้าพรุ่งนี้เว้นเมนูไข่แล้วเปลี่ยนมากินปลาแทนดีกว่าเนอะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น