แจกสูตร หมูหมักงา อร่อยนุ่มเด้งพร้อมเคล็ดลับเก็บได้นานเป็นเดือน
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
แจกฟรี ! สูตรหมูหมักงา อร่อยนุ่มลิ้น ทำอาหารเมนูหมูอร่อยได้หลากสไตล์ และเก็บไว้ได้นานด้วย
เมนูวันหยุดสุดอร่อย สูตรหมักหมูนุ่มเด้งใส่งาหอม ๆ ทำสุกี้ หมูกระทะ ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว จิ้มจุ่ม ปิ้งย่าง
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
วันนี้แม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตรหมักหมูนุ่มเด้งใส่งาขาวแบบง่าย ไปปรุงอาหารกินกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ในช่วงวันหยุดยาว อร่อยทุกเมนู เช่น หมูนุ่มสุกี้ ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว หมูทอด จิ้มจุ่ม ปิ้งย่าง หมูทอดกระเทียม พร้อมบอกวิธีเก็บหมูนุ่มไว้ได้นาน ๆ ค่ะ
ส่วนผสม หมูหมักงา
- หมูหั่นชิ้น 500 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่นเล็กน้อย
- น้ำมันงา 1-2 ช้อนชา
- งาขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำหมูหมักงา
► หมักหมูด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และเบกกิ้งโซดา จะช่วยให้หมูนุ่มเด้ง ผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งมันหรือแป้งข้าวโพด
หลังจากได้เคล็ดลับทำหมูหมักงาไปแล้ว ลองหาวันว่าง ๆ ทำกันเลย โดยเฉพาะหมูกระทะ อาหารไทยยอดนิยม
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น