แจกสูตร ทอดมันหมูเด้ง หอมอร่อยครบรส หนึบเด้งสู้ฟัน
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ใคร ๆ ก็ชอบ ! ชวนทำทอดมันหมูเด้ง ใส่ถั่วฝักยาว ข้างนอกกรอบฟู ข้างในนุ่มเด้งสู้ฟัน รสชาติกลมกล่อม กินเปล่า ๆ หรือกินเป็นกับข้าวก็อร่อย
เมนูหมูทำอะไรได้บ้าง ? จับมาทำทอดมัน อาหารไทยกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำทอดมันหมูเด้ง ใส่ผงฟูเพื่อความเด้ง และใส่แป้งข้าวโพดเพื่อความเหนียวนุ่ม
เมนูที่ใช่ ใคร ๆ ก็ชอบ ! ทอดมันหมูสับเด้ง ๆ สูตรง่ายที่สุด หอมอร่อยครบรส
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
วันนี้ครัวแม่ผึ้ง มาแบ่งปันสูตรทอดมันหมู Homemade สูตรง่ายที่สุดในโลก เคล็ดลับสูตรหมูเด้งฟู หอมอร่อยลงตัว บอกวิธีทำทอดมันหมูเด้งอย่างละเอียด ทำตามง่าย ๆ อร่อยทันที
ส่วนผสม ทอดมันหมูเด้ง
- หมูสับ 200-300 กรัม
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- เบกกิ้งโซดา (ไม่ใส่ก็ได้) 1/2 ช้อนชา
- พริกแกงเผ็ด 1-2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วฝักยาว 3-5 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ 1 ฟอง
- ใบมะกรูด 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทอดมันหมู
◇ ใส่หมูสับลงชามผสม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพด เพื่อให้มีความเหนียวนุ่มละมุน คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างจนเข้ากัน
◇ ใส่เบกกิ้งโซดาเพื่อให้มีความฟูเด้ง พริกแกงเผ็ดและถั่วฝักยาว ตอกไข่ลงไป ตามด้วยใบมะกรูด
◇ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ประมาณ 5 นาที
◇ ได้เนื้อทอดมันหมูเด้งแบบนี้
◇ ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟปานกลางรอจนร้อน ใส่ทอดมันลงไปทอดให้กรอบฟูอร่อย
◇ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่สามรส
ถ้าหมูสับเหลือจากผัดกะเพรา ลองจับมาทำทอดมันหมูเด้งสักมื้อ รับรองอร่อยจนลืมอิ่มเลยล่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น