ทำกินง่ายๆ: ผัดมะระหวาน(ฟักแม้ว)ใส่ไข่

ที่มา https://pantip.com/topic/41382800

รสชาติของมะระหวานหรือฟักแม้ว จะเหมือนเอาฟักเขียวหรือมะละกอมาผัด รสไม่ขม
ออกจืด แต่ผัดแล้วจะยังคงความกรอบอยู่


ส่วนประกอบ:
- มะระหวาน ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นเส้นบางๆ


- ไข่ไก่ 2 ใบ
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- น้ำปลา

เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง
- เอากระเทียมสับลงผัดให้เหลืองหอม


- ใส่มะระหวานหั่นบางลงไป ผัดจนนิ่ม ไม่ต้องกลัวว่าจะแห้ง เพราะมะระหวานมีน้ำเยอะ 10 นาที


- ปรุงรสด้วยน้ำปลานิดหน่อยพอมีรสชาติ
- ผัดจนนิ่มแล้ว ตอกไข่ไก่ลงไป ผัดให้สุก คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักใส่จาน



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

สูตรข้าวมันไก่โบราณ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยมาก ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย

เตือนเเล้วนะ! เปิด 10 อันตรายที่มาจากการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

40 วิธีง่ายแสนง่าย ทำตัวเองไม่ให้แก่