ชวนทำ “ไอติมสตอเบอรี่โยเกริ์ต” เมนูคลายร้อน รสหวานอมเปรี้ยว เย็นอร่อยชื่นใจ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อากาศร้อนๆ มาชวนทำไอติมสตอเบอรี่โยเกริ์ตแบบง่ายไว้ทานในบ้านกันค่ะ สูตรนี้รสจะอมเปรี้ยวนะคะ ปรับเพิ่มน้ำตาลได้ตามชอบหรือจะใช้นมข้นหวานแทนน้ำตาลได้นะคะ ถ้าเฮลท์ตี้หน่อยใช้นมพร่องมันเนยกับน้ำตาลหญ้าหวานแทนได้เลยค่ะ
*ส่วนผสม
สตอเบอรี่สด120กรัม
นมสดรสจืด30มล.
โยเกริ์ตรสธรรมชาติ136กรัม
น้ำตาลทราย80กรัม
**วิธีทำ
1.หั่นสตอเบอรี่เป็นชิ้นเล็กปั่นรวมกับน้ำตาลทรายและนมสดจนละเอียด
.
.
.
2.ใส่โยเกริ์ตลงไปคนให้เข้ากันตักใส่กล่องแช่ช่องฟรีซ4-6ชม.ตักใส่ถ้วยทานได้
.
.
กรณีแช่ช่องฟรีซค้างคืนจนแข็งและเป็นเกล็ด ให้นำออกจากตู้เย็นตั้งทิ้งไว้30นาทีหรือจนไอศกรีมอ่อนตัวใช้ทัพพีคมๆตะกรุยคนจนเนื้อเนียนนำเข้าช่องฟรีซ 1-2ชม.
.
.
เสร็จแล้วตักทานได้เลยค่ะ ทำซ้ำหลายรอบเนื้อไอศกรีมจะยิ่งเนียนมากขึ้น ลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น