แซลมอนนึ่งมะนาว รสแซ่บอิ่มท้องเอาใจสายเฮลธ์ตี้

 

 สุดปัง ! ชวนทำเมนูแซลมอนนึ่งมะนาว จับปลาดิบที่คุ้นเคยแปลงร่างเป็นเมนูใหม่รสแซ่บสไตล์ไทย อร่อยเด็ดจริง ๆ ไม่ได้โม้

จากที่เคยกินข้าวหน้าแซลมอนดิบ อาหารญี่ปุ่น หรือแซลมอนดิบจิ้มวาซาบิ ลองจับมาทำเมนูอื่น ๆ กันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแซลมอนนึ่งมะนาว อาหารจานเดียว มาพร้อมวิธีทำน้ำยำรสเผ็ดจี๊ด แกล้มกับผักสดก็ดี หรือกินกับข้าวสวยก็เลิศจ้า

ส่วนผสม แซลมอนนึ่งมะนาว

  1. ปลาแซลมอน
  2. พริกขี้หนูสับ
  3. กระเทียมสับ
  4. น้ำตาลทราย
  5. น้ำมะนาว
  6. น้ำปลา
  7. มะนาวหั่นแว่น (สำหรับแต่ง)
  8. ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

วิธีทำแซลมอนนึ่งมะนาว

  1. ทำน้ำยำราดปลาโดยผสมพริกกับกระเทียม ปรุงรสตามชอบ คนผสมจนน้ำตาลละลาย 
  2. ใส่ปลาลงในภาชนะสำหรับนึ่ง ราดน้ำยำลงไปจนทั่ว แต่งด้วยมะนาวและขึ้นฉ่าย เอาไปนึ่งประมาณ 10 นาทีด้วยไฟอ่อนจนสุก

          ใครมีแซลมอนเหลือ ๆ แต่ไม่รู้จะทำอาหาร อะไรกินดี ลองจับมาทำเมนูแซลมอนนึ่งมะนาวสักมื้อ ถ้าได้ลองแล้วต้องอยากกินซ้ำแน่นอนจ้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ