ข้าวคลุกปลาทู เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย อิ่มอร่อยพุงกางถูกใจสายปลา
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เอาใจคนชอบกินปลาทู กับเมนูข้าวคลุกปลาทู อาหารจานเดียวทำง่าย ไม่กี่ขั้นตอน ส่วนผสมไม่เยอะ พร้อมประโยชน์จากสมุนไพรไทย อิ่มอร่อยได้ทุกมื้อ
ประโยชน์ของปลาทู
บำรุงสายตา ในปลาทูมีมีกรดไขมันดี ที่ช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็น รวมทั้งชะลอการเสื่อมของดวงตา
บำรุงหัวใจ เนื่องจากในปลาทูมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์ต่อหัวใจ ช่วยลดคอเลสเตอรอลหรือไขมันไม่ดีในเลือด ต้านการอักเสบ รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงของภาวะหัวใจล้มเหลวได้
ช่วยบำรุงครรภ์ ในปลาทูมีกรดไขมันดีเอชเอ ช่วยลดความเสี่ยงของการคลอดก่อนกำหนด และช่วยพัฒนาสมองของทารกและคนในทุกช่วงวัยได้อีกด้วย
ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันและลดการอักเสบ เพราะในปลาทูมีซีลีเนียม ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ และลดการอักเสบของร่างกาย
สูตรข้าวคลุกปลาทู
ส่วนผสม ข้าวคลุกปลาทู
ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย
ปลาทูนึ่ง 2 ตัว
น้ำมันพืช (สำหรับทอดปลา)
น้ำปลา ปรุงรส
มะนาว ปรุงรส
หอมแดงซอย 1-2 หัว
พริกสดซอย
แตงกวา
วิธีทำข้าวคลุกปลาทู
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ทอดปลาทูจนสุกเหลืองและกรอบ พักไว้ให้คลายร้อน
แกะเนื้อปลาทูทอด นำเนื้อปลาทู 1 ตัวไปคลุกกับข้าวสวยให้เข้ากัน อีก 1 ตัวแกะเตรียมไว้
ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
ใส่หอมแดงซอยและพริกสดซอย ขยำให้เข้ากัน จัดใส่จาน แต่งด้วยปลาทูแกะ พร้อมเสิร์ฟ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น