วิธีทำ “วุ้นกรอบ” เมนูขนมหวานสีสันสดใส หวานอร่อย กรอบนอกนุ่มใน ขั้นตอนง่ายๆ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนูที่ทำง่ายๆมาฝากทุกคนอีกแล้วค่ะ นั่นก็คือ “วุ้นกรอบ” เมนูขนมหวานแสนอร่อย สีสันสดใส กรอบนอกนุ่มใน วิธีการทำง่ายๆ เก็บสูตรไว้ต่อยอดทำขายได้เลยค่ะ
*ส่วนผสม
1.ผงวุ้น 2 ช.ต.
2.น้ำลอยดอกมะลิ 425 ml
3.น้ำตาลทราย 325 กรัม
4.แป้งท้าวยายม่อม 20 กรัม+น้ำเปล่า 20 ml
5.สีผสมอาหาร
**วิธีทำ
1.ผสมผงวุ้นกับน้ำลอยดอกมะลิในหม้อ คนให้ละลายเข้ากันแล้วพักให้วุ้นเซตตัว 10-15 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำค่ะ
2.นำหม้อต้มวุ้นตั้งไฟแล้วเติมน้ำตาลทรายลงไป ต้มจนเดือดวุ้นละลายหมด
3.จากนั้นเติมแป้งท้าวที่ละลายน้ำลงไป กวนจนแป้งสุก จะมีลักษณะสีที่ใสขึ้น จากนั้นยกลงจากเตา
4.แบ่งใส่ถ้วยผสมสีตามชอบ(ถ้าต้องการให้สีสดๆ สามารถเพิ่มสีตามชอบค่ะ)
5.เทใส่พิมพ์ (พิมพ์แล้วแต่เราเลยค่ะ ) แล้วพักให้วุ้นเซตตัวประมาณ 20-30 นาที
6.พอวุ้นเซตตัวก็แกะออกจากพิมพ์
7.ตัดขนาดตามชอบค่ะ จากนั้นนำไปจากแดดประมาณ 3-4 วันค่ะ
.
เสร็จแล้วจ้าาวุ้นกรอบน่าตาน่ารักน่าทาน อร่อยเคี้ยวเพลินเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น