วิธีทำ “วุ้นกรอบ” เมนูขนมหวานสีสันสดใส หวานอร่อย กรอบนอกนุ่มใน ขั้นตอนง่ายๆ

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนูที่ทำง่ายๆมาฝากทุกคนอีกแล้วค่ะ นั่นก็คือ “วุ้นกรอบ” เมนูขนมหวานแสนอร่อย สีสันสดใส กรอบนอกนุ่มใน วิธีการทำง่ายๆ เก็บสูตรไว้ต่อยอดทำขายได้เลยค่ะ

*ส่วนผสม

1.ผงวุ้น 2 ช.ต.

2.น้ำลอยดอกมะลิ 425 ml

3.น้ำตาลทราย 325 กรัม

4.แป้งท้าวยายม่อม 20 กรัม+น้ำเปล่า 20 ml

5.สีผสมอาหาร

**วิธีทำ

1.ผสมผงวุ้นกับน้ำลอยดอกมะลิในหม้อ คนให้ละลายเข้ากันแล้วพักให้วุ้นเซตตัว 10-15 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำค่ะ

2.นำหม้อต้มวุ้นตั้งไฟแล้วเติมน้ำตาลทรายลงไป ต้มจนเดือดวุ้นละลายหมด

3.จากนั้นเติมแป้งท้าวที่ละลายน้ำลงไป กวนจนแป้งสุก จะมีลักษณะสีที่ใสขึ้น จากนั้นยกลงจากเตา

4.แบ่งใส่ถ้วยผสมสีตามชอบ(ถ้าต้องการให้สีสดๆ สามารถเพิ่มสีตามชอบค่ะ)

5.เทใส่พิมพ์ (พิมพ์แล้วแต่เราเลยค่ะ ) แล้วพักให้วุ้นเซตตัวประมาณ 20-30 นาที

6.พอวุ้นเซตตัวก็แกะออกจากพิมพ์

7.ตัดขนาดตามชอบค่ะ จากนั้นนำไปจากแดดประมาณ 3-4 วันค่ะ

.

เสร็จแล้วจ้าาวุ้นกรอบน่าตาน่ารักน่าทาน อร่อยเคี้ยวเพลินเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ