แจกสูตร หมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊ว นุ่มเด้งฉ่ำซอส
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
🐷ไหนใครชอบกินหมูสามชั้นแบบเราบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำเมนู “หมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊ว” ทีเด็ดขาดไม่ได้ผักลวกจิ้มน้ำพริกตาแดงหมูสามชั้นชิ้นโต บอกเลยว่าครบรสเปรี้ยว หวานมันเค็วนัว! ทำง่ายแถมสูตรน้ำพริกตาแดงโบราณให้ลองไปทำตามกันดูน้า😍
แจกสูตร หมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊ว นุ่มเด้งฉ่ำซอส
🥩หมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊ว
🥣วัตถุดิบ -ซีอิ๊วดำ 2 ชช. -น้ำปลา 1 ชต. -รากผักชี 2 ราก -กระเทียม 10 กลีบ -พริกไทยขาว 2 ชต. -น้ำเปล่า 250ml -น้ำมันหอย 1 ชต. -ซีอิ๊ว 2 ชต. -หมูสามชั้น 500g
🧑🏻🍳วิธีทำ 1.ใส่น้ำมันพืชและกระเทียมลงไป 2.ใส่พริกไทยขาวลงไป 3.ใส่รากผักชีลงไป 4.ผัดจนมีสีเหลืองสวยและมีกลิ่นหอม
🧑🏻🍳วิธีทำ 5.เติมน้ำเปล่าลงไป 6.ปรุงรสด้วยน้ำปลา 7.เทซีอิ๊วขาวและน้ำมันหอยที่ผสมไว้ลงไป 8.เพิ่มสีสันด้วยซีอิ๊วดำ
🧑🏻🍳วิธีทำ 9.คนให้เครื่องปรุงเข้ากันดี 10.ใส่หมูสามชั้นชิ้นโตลงไปได้เลย 11.ตุ๋นไฟอ่อนทิ้งไว้ประมาณ 1 ช.ม. 12.จนน้ำเริ่มแห้งเนื้อหมูเปื่อยแบบนี้เลย
น้ำซอสหวานเค็มฉุ่มฉ่ำทานคู่กับผักต้ม ฟินสุด🥰
สามชั้นเนื้อนุ่มเด้ง ชิ้นโตเต็มคำ
ทีเด็ดขาดไม่ได้น้ำพริกตาแดง เผ็ดนิดตัดเลี่ยนได้ดีย์
🔥วิธีทำน้ำพริกตาแดง 1.นำพริกแห้ง หอมแดง กระเทียมและกะปิมาย่างจนหอม 2. ตำพริกแห้งจนแหลก ตามด้วยกระเทียม หอมแดงและกะปิตำจนละเอียด 3. ปรุงรสด้วยมะขามเปียก น้ำตาลมะพร้าวและน้ำปลา เสร็จแล้วนำไปผัดกับน้ำมันในกระทะใช้ไฟอ่อนผัดจนหอม
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น