แจกสูตร ปูม้าดองซีฟู้ดวาซาบิ แซ่บซี๊ด จี๊ดถึงเครื่อง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
🦀🌶️สายแซ่บเผ็ดซี้ดมาทางนี้เลยจ้า~ วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำปูม้าดองซีฟู้ดวาซาบิแซ่บเผ็ดจี้ดขึ้นสมอง จนซีฟู้ดแบบเดิมหลบไป😋 เราบอกเลยว่าเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ปูม้าหอมน้ำปลากวนเค็มหวานๆ ไข่เน้นๆ ✨ จิ้มกับซีฟู้ดวาซาบิเปรี้ยวๆ เผ็ดครบรสสุดๆ อย่าลืมไปลองทำตามกันดูน้า🥰
แจกสูตร ปูม้าดองซีฟู้ดวาซาบิ แซ่บซี๊ด จี๊ดถึงเครื่อง
🌶🦀ปูม้าดองซีฟู้ดวาซาบิ
🥣วัตถุดิบ -ปูม้า 2 ตัว -โซดา 1 ขวด -พริกขี้หนู ตามชอบ -เกลือ 2 ชช. -กระเทียมไทย 15 กลีบ -วาซาบิ 1 ชต. -น้ำปลา 2 ชต. -น้ำตาลมะพร้าว 2 ชต. -น้ำมะนาว 1 ลูก -รากผักชี 4 ราก
🧑🏻🍳วิธีทำ 1.แกะปูม้าและตัดแบ่งตามชอบ 2.ทำความสะอาดด้วยโซดาแช่ทิ้งไว้ 20 น. 3.เทน้ำปลากวนราดให้ทั่วเนื้อปู ดองทิ้งไว้ 1 ช.ม. 4.เสร็จแล้วปูม้าดองเนื้อฉ่ำ สดหวาน
🧑🏻🍳วิธีทำ 5.เทเกลือลงไปเพื่อไม่กระเด็น 6.ใส่พริกขี้หนูลงไป 7.ใส่กระเทียมไทยลงไป 8.ใส่รากผักชีลงไปตำให้ละเอียด
🧑🏻🍳วิธีทำ 9.ปรุงรสด้วยน้ำปลา 10.บีบน้ำมะนาวเพิ่มความแซ่บ 11.ใส่น้ำตาลมะพร้าวเพิ่มความหวาน 12.ทีเด็ดวาซาบิใส่ลงไปเลย
ตำให้ส่วนผสมเข้ากันเลย สีสันน่ากินมาก
เนื้อปูสดหวานฉ่ำหอมน้ำปลากวนสุดๆ
จิ้มไปเลย เผ็ดจี๊ดถึงเครื่อง ตาตื่นกันเลยทีเดียว😋
ไข่เน้นๆ ขาดไม่ได้น้ำจิ้มสูตรเด็ด
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น