แจกวิธีทำ แซลมอน-กุ้งดองซีอิ๊ว สไตล์เกาหลี แบบฉบับคนไทย
แจกวิธีทำ แซลมอน-กุ้งดองซีอิ๊ว สไตล์เกาหลี แบบฉบับคนไทย
วิธีทำ แซลมอน-กุ้งดองซีอิ๊ว สไตล์เกาหลี
- แซลมอน ตามชอบ
- กุ้งสด ตามชอบ
- ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วย
- น้ำต้มสุก 1 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย
- พริกขี้หนู ตามชอบ
- กระเทียมจีน ตามชอบ
- ตั้งไฟ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ใส่น้ำต้มสุกลงไป
- เทซีอิ๊วขาวลงไปเลยจ้า
- ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ
- ค่อยๆ เคี่ยว คนไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลปี๊บละลาย
- ตักใส่ถ้วย วางพักไว้ที่อุณหภูมิห้องให้เย็น เพราะถ้ายังร้อนอยู่ เมื่อทำไปราดซลมอนและกุ้ง อาจทำให้สุกได้
- เมื่อทิ้งไว้จนเย็นแล้ว นำไปราดกับแซลมอนและกุ้งในกล่องที่เตรียมไว้
- ราดให้ท่วมเลยจ้าาา
- ใส่กระเทียมลงไป
- ตามด้วยพริกขี้หนูเพิ่มความแซ่บ
- ปิดฝา นำไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา 1 คืน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น