ปูไข่อบวุ้นเส้น เมนูหรูหรากลิ่นหอมพ่วงสูตรซอสรสเข้มข้น
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เมนูอบวุ้นเส้นโดยเฉพาะเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นก็ทำกินบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำปูอบวุ้นเส้นกันบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปูไข่อบวุ้นเส้น สูตรจาก คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อร่อยกับเนื้อปูหวาน ๆ ไข่แน่น กับวุ้นเส้นเหนียวนุ่มพร้อมสูตรซอสอบวุ้นเส้น โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย
ปูไข่อบวุ้นเส้น โดย คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
กลับมาอีกครั้งกับเมนูอาหารทะเล ปูไข่อบวุ้นเส้น ไข่หนึบ ๆ เส้นนุ่ม ๆ
ส่วนผสม ปูไข่อบวุ้นเส้น
- ปูไข่ 1 ตัว
- วุ้นเส้น 80 กรัม
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1 ถ้วย
- เบคอน
- ขิงแก่
- กระเทียม
- พริกไทยดำ
- พริกไทยขาว
- ขึ้นฉ่าย (ใส่ตามชอบ)
วิธีทำปูไข่อบวุ้นเส้น
- ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
- นำปูลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้
- จากนั้นก็นำวุ้นเส้น (ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสมซอส
- นำหม้อดินมาตั้งไฟอ่อน ๆ ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม และพริกไทยดำจนหอม
- ใส่วุ้นเส้นลงไปในหม้อ ตามด้วยปูและขึ้นฉ่าย
- โรยพริกไทยขาว ปิดฝาอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที
- เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งหม้อ
- ฝากเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น และเมนูลาบกุ้ง ลาบปลาหมึก ลาบหอยแมลงภู่ ลาบไข่เจียว ด้วยนะคะ
เอาน่า… เดือนละครั้งเองเนอะ ขอจัดปูไข่สักกิโลมาทำเมนูปูไข่อบวุ้นเส้นสักหม้อ แม้ขนหน้าแข้งร่วงก็ยอม ยิ่งถ้ากินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดนี่อร่อยเลิศ ใครมาขอแบ่งก็ไม่ยอมล่ะงานนี้
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น