แจกสูตร หมูทอดป้าตุ่ม ของเด็ดไม่ต้องไปไกลถึงพัทยา
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
🌶ทุกคนนอีทเข้าครัววันนี้ เราจะพาไปทำ เมนูดังจากพัทยาในตอนนี้กับ "หมูทอดป้าตุ่ม”🧄หรือ หมูทอดกระเทียมพริกขี้หนู ที่คิวยาวมากก แต่เราจะพาทำสูตรฉบับสายเข้าครัวไม่อยากไปไกลถึงพัทยา บอกเลยว่าเริสไม่แพ้กัน หมูมีความรสนัวๆกลิ่นกระเทียมกับพริกขี้หนูหอมๆ ยิ่งกินกับข้าวร้อนๆฟินเว่อร์ ง่ายรวดเร็วมากก ทุกคนต้องไปลองสูตรนี้ ใครลองแล้วอย่าลืมมาบอกเราน้าา🔥
🌟สูตร หมูทอดป้าตุ่ม
🥣วัตถุดิบ
- เนื้อสันคอหมู หรือ เนื้อส่วนขาหน้าติดมัน / 800 กรัม
- กระเทียมกลีบเล็ก 2 ชต
- พริกขี้หนูสด 2 ชต
- เกลือ 1/2 ชต
- น้ำตาล 1/2 ชต
- ซอสปรุงรส 2 ชต
- ซอสหอยนางรม 2 ชต
- น้ำปลา 1/2 ชต
👩🏻🍳วิธีทำ
1. หมักหมู เทสันคอหมูที่หั่นเป็นชิ้นยาวๆ
2. ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย
3. เทน้ำปลาเล็กน้อย
4. เทซอสหอยนางรม
👩🏻🍳วิธีทำ
5. เทซอสปรุงรสลงไป
6. คลุกเนื้อหมูให้เข้ากัน
7. ใส่กระเทียมสับ
8. คลุกเนื้อหมูให้เข้ากัน หมักไว้ 4-5 ชม. หรือ ตากในที่ร่มก็ได้เหมือนกัน
👩🏻🍳วิธีทำ
9. ตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่หมูลงไปทอด
10. ทอดจนสุกและสีสวย
11. ใส่กระเทียมสับ
12. ใส่พริกขี้หนูสด
🤤กลิ่นหอมมากก ตักออกได้เลยพร้อมเสิร์ฟ!!
ราดบนข้าวร้อนๆ บอกเลยฟินมากทุกคนน
🌶หมูมีความหอมนัวเว่อร์ ยิ่งกินคู่กับกระเทียมพริกขี้หนู มันเริสจริง!!
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น