ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย ใส่ผัดขิงหอมเผ็ดอร่อยนุ่มไร้กลิ่นคาว
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เมนูปลานึ่งโดยเฉพาะเมนูปลานึ่งมะนาวก็ทำบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเมนูปลานึ่งบ๊วยหอมกลิ่นขิงหน่อยดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำจาระเม็ดนึ่งบ๊วย สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับปลานึ่งจนสุก ทีเด็ดคือใส่ขิงผัดกับมันหมูเพิ่มความอร่อย ขอข้าวสวยจานเลยจ้า
ส่วนผสม จาระเม็ดนึ่งบ๊วย
- จาระเม็ด
- น้ำบ๊วยผสมเนื้อที่แกะเมล็ดทิ้ง
- น้ำตาล
- น้ำเปล่า
- ผักตามชอบ
- ขิง
- มันหมู
วิธีทำจาระเม็ดนึ่งบ๊วย
► จาระเม็ดตัวน้อยไร้คนซื้อถูกนำมานึ่งเป็นอาหารเช้าของตะโกน้อย
► น้ำบ๊วยผสมเนื้อที่แกะเมล็ดทิ้ง
► ปรุงรสด้วยน้ำตาลเพื่อตัดเค็มและเปรี้ยว น้ำให้พอดีกับตัวปลา ผักที่ใช้ก็ใส่ตามชอบ
► ต้องการเพิ่มความหอมจากขิง จึงเอาลงมาผัดกับมันหมู ก่อนเติมน้ำราดลงไปใส่ผัก แล้วราดลงบนตัวปลาอีกทีหนึ่ง
และแล้วก็ได้เมนูกับข้าวมื้อเย็นแล้วนั่นคือ เมนูจาระเม็ดนึ่งบ๊วย สำหรับใครที่อยากลองกินปลาชนิดอื่น ๆ ก็ลองทำได้นะคะ เช่น ปลานิลนึ่งบ๊วย ปลากะพงนึ่งบ๊วย ปลาบู่นึ่งบ๊วย เป็นต้น
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น