เมนู “อกไก่กรอบ” กรอบเหลืองสวย อร่อยเพลินเกินห้ามใจ ทำง่ายมากๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำ อกไก่กรอบ จากหม้อทอดไร้น้ำมันกันค่ะ เมนูนี้นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วย สายคีโตก็ทานได้นะคะ จะทานเล่น เป็นกับแกล้ม ทานระหว่างดูทีวี อร่อยเพลินเกินห้ามใจแปบเดียวหมดเลยค่ะ วิธีทำก็ไม่ยากด้วยนะคะ สิ่งที่ต้องเตรียม มีแค่อกไก่ เท่านั้นเองค่ะ
*ส่วนประกอบ
อกไก่ 2 ชิ้น
ซีอิ้วขาว
**ขั้นตอน
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ วันนี้เราใช้อกไก่ 2 ชิ้นนะคะ นำมาล้างทำความสะอาด ตั้งน้ำให้เดือดแล้วนำอกไก่ลงไปต้มจนสุก
สามารถเพิ่มรสชาติโดยการใส่ซีอิ้วขาวลงไปในระหว่างต้มไก่นะคะ แต่ถ้าเป็นสายคีโตไม่ต้องใส่ซีอิ้วขาวค่ะ
เมื่อไก่สุกตักขึ้นมาแล้วนำใส่ถุงร้อน จากนั้นทุบไก่เล็กน้อยค่ะ
การที่เราทุบไก่แบบนี้จะช่วยให้เราฉีกไก่ได้ง่ายขึ้นค่ะ
ทำแบบนี้ทั้งสองชิ้น จากนั้นก็เริ่มฉีกไก่ได้เลยค่ะ
แนะนำให้ฉีกไก่ช่วงที่ยังร้อนอยู่นะคะ จะฉีกได้ง่ายกว่าทิ้งไว้ให้เย็น พยายามฉีกให้เป็นเส้นเล็กๆนะคะ ยิ่งเล็กมากก็จะยิ่งกรอบ อร่อยมากขึ้นค่ะ
เทน้ำมันลงไปเบ็กน้อยคลุกพอให้ทั่วไก่ สายคีโตก็ใช้เป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว แต่ถ้าสายทั่วไปจะใช้น้ำมันอะไรก็ได้ค่ะ
นำไก่ใส่หม้อทอดได้เลยค่ะ เราจะใช้กระดาษไขวางรองก้นหม้อไว้นะคะ จะใช้หมดในครั้วเดียวหรือแบ่งทำ 2ครั้งก็ได้นะคะ
นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันได้เลยค่ะ โดยจะใช้ไฟ 180 องศา เป็นเวลา 20 นาทีค่ะ แต่พอผ่านไปสัก 10 นาที ก็ให้เปิดหม้อออกมาเพื่อพลิกกลับด้านไก่สักหน่อยค่ะ ไก่จะได้กรอบทั่วถึงกัน
ครบ 20 นาที
กรอบเหลืองสวยเลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ ลองทำกันนะคะ กรอบเพลินเกินห้ามใจเลยล่ะค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 2103716 สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น