วิธีทำมาการอง ขนมเชื้อชาติฝรั่งเศส รสหวาน สีสันสดใส กรอบนุ่มอร่อย

 

วิธีทำมาการอง ขนมเชื้อชาติฝรั่งเศส รสหวาน สีสันสดใส กรอบนุ่มอร่อย

ส่วนผสม
ผงอัลมอนด์ป่น 2 ถ้วย

ไอซิ่ง 2 ถ้วย

ไข่ขาว 3 ฟอง

เกลือ 1 หยิบมือ

น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย

เนย 2 ถ้วย

 

วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบ ประมาน 150-160 องศาเซลเซียส แล้วนำไข่ขาวมาตีกับเกลือจนเริ่มเป็นเนื้อครีมเล็กน้อย แล้วใส่น้ำตาลปั่น

2.เอาส่วนผสมไข่ที่ตีแล้ว ไปตะล่อมเข้ากับน้ำตาล แล้วผงอัลมอนด์ป่นที่ร่อนไว้

3.เอาส่วนผสมใส่ในถุง บีบปากถุงให้กว้างพอประมาณ วางแผ่นซิลิโคนที่เป็นลายพิมพ์สำหรับมาการอง แล้วจัดการบีบส่วนผสมลงในซิลิโคน

4.แล้วเคาะๆแผ่นลองอบเพื่อไล่ฟองอาการ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก็จะเลื่อนดูเงาๆนิดนึง

5.พอพักประมาน 20 นาที ก็นำมาเข้าเตาอบประมาน 8-9 นาที แล้วเปิดฝาเตอบเพื่อระบายไอร้อน

6.อบเสร็จแล้วก็เอาตัวประกบมาการองวางไว้บนตะเกรง เพื่อให้มาการองเย็น แล้วก็รับประทานได้เลย

ที่มา  https://tvnewslife.com/11221/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ