แจกสูตร “เค้กชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน” เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นมะพร้าว
แจกสูตร “เค้กชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน” เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นมะพร้าว
ส่วนผสม
ส่วนผสมที่ 1
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ½ ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 70 กรัม
เกลือ ¼ ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 2
ไข่แดงเบอร์ 0 จำนวน 6 ฟอง
น้ำมันพืช 55 กรัม (ใช้น้ำมันข้าวโพด)
น้ำมะพร้าวน้ำหอม 60 กรัม
ส่วนผสมที่ 3
ไข่ขาวเบอร์ 0 จำนวน 6 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 80 กรัม
ครีมออฟทาทาร์ ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู น้ำตาล เกลือ สามรอบ ทำหลุมตรงกลาง
2.ไข่แดง น้ำมะพร้าว น้ำมันพืช คนให้เข้าเทลงในส่วนผสมที่ 1 ใช้ตะกร้อมือคนเร็วแรง ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
3.ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูงสุด 5 วินาที ใส่ครีมออฟทาทาร์
ใส่น้ำตาลส่วนที่ 3 ตีต่อให้ไข่ขาวตั้งยอดอ่อน ปิดเครื่อง
4.ตักแบ่งไข่ขาวครึ่งหนึ่ง ผสมกับส่วนผสมข้อ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมให้เข้ากัน
ตักไข่ขาวส่วนที่เหลือผสมให้เข้ากันดี เทลงถาดสี่เหลี่ยมขนาด 12 นิ้ว คูณ 12 นิ้ว
5.ใช้ที่ตัดรูปหัวใจตัดเนื้อมะพร้าว แล้วโรยเนื้อมะพร้าวอ่อนกระจายทั่วพิมพ์
6.นำเข้าอบไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก
7.ตัดชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 2 นิ้ว คูณ 2 นิ้ว
ขอบคุณสูตรโดย: Baked by PonG
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น