แจกสูตร ”ขนมถ้วยฟู” สูตรโบราณสีสวยสดใส หอมนุ่มละมุนมาก ทำเองได้ง่ายๆ
แจกสูตร ”ขนมถ้วยฟู” สูตรโบราณสีสวยสดใส
หอมนุ่มละมุนมาก ทำเองได้ง่ายๆ
ส่วนผสม
-แป้งข้าวเจ้า 180 กรัม
-ผงฟู 8 กรัม
-น้ำตาลทราย 140 กรัม
-น้ำลอยดอกมะลิ 220 กรัม
-กะทิ 80 กรัม
-สีผสมอาหาร
วิธีทำ
-นำแป้งข้าวเจ้าใส่ภาชนะจากนั้นใส่น้ำลอยดอกมะลิให้พอนวดแป้งได้
-ใส่น้ำตาลทรายนวดจนน้ำตาลทรายละลายและใส่น้ำลอยดอกมะลิที่เหลือตามด้วยกะทิคนให้เข้ากัน
-กรองด้วยกระชอนจากนั้นใส่ผงฟูคนให้เข้ากันจากนั้นแบ่งแป้งและใส่สีอ่อนๆตามชอบ
-ตั้งไฟให้เดือดนึ่งถ้วยให้ร้อน ตักส่วนผสมแป้งหยอดลงในถ้วย
-นึ่งประมาณ 15-20 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น เสิร์ฟ
ที่มา:เมนูnet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น