ลูกชิ้นโฮมเมด ทำเองได้ง่าย เนื้อเด้งอร่อยทานกับก๋วยเตี๋ยว

 

ลูกชิ้นโฮมเมด ทำเองได้ง่าย เนื้อเด้งอร่อยทานกับก๋วยเตี๋ยว

ลูกชิ้นที่จะเห็นกันอยู่บ่อยๆ มักจะทานในเมนูก๋วยเตี๋ยวและมีเครื่องอื่นๆ แต่สำหรับลูกชิ้นนั้นบางร้านก็มีการผสมของแป้งที่เยอะจนเกินไป ไม่ได้เนื้อของลูกชิ้น บางร้านก็มีรสชาติที่จืดไม่ได้รสชาติของความอร่อย วันนี้เราเลยจะมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการทานลูกชิ้น ได้นำสูตรวิธีการทำลูกชิ้นโฮมเมดมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้ทำกันอย่างง่ายดาย จะได้เนื้อของความเด้ง รสชาติของความอร่อย นำมาทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวหรือจะนำไปทอดนำไปล ว กทานกับน้ำจิ้มที่ชื่นชอบ ก็เป็นที่ถูกใจอร่อยกันทั้งครอบครัว

สำหรับลูกชิ้นห มูเด้งสูตรในวันนี้ มีวิธีการทำที่ไม่ยาก ใช้ส่วนผสมเครื่องปรุงก็ไม่มาก เราตามมาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไรและจะต้องเตรียมเครื่องปรุงอะไรบ้ า ง มีเคล็ดลับการทำอย่างไร

ส่วนผสม เครื่องปรุง

1 ห มูบด (แช่เย็นจัด) 1 กิโลกรัม

2 น้ำเย็นจัด 1 ถ้วย

3 น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

5 เกลือป่น 2 ช้อนชา

6 แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ

7 พริกไท ยขาวป่น 2 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

9 ผงฟู 10 กรัม

10 ผงชูรส หรือ รสดี 2 ช้อนชา

วิธีการทำง่ายๆ

1 ในขั้นตอนแรกเทน้ำเย็นจัดเทใส่ลงไปในถ้วยชามผสมใบใหญ่ ตามด้วยน้ำปลาน้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพด พริกไท ย น้ำมันพืชและผงฟู จากนั้นให้เราทำการคนให้เข้ากันดี

2 ใส่เนื้อห มู บดลงไปในเครื่องปั่นแล้วค่อยๆทำการเทส่วนผสมที่เป็นของเหลวที่เตรียมเอาไว้ในขั้นตอนแรกตามใส่ลงไป และทำการปั่นจนเนื้อเนียนเข้ากันดีเป็นเนื้อเดียวกัน

3 เมื่อได้ทำการปั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยตักใส่ถ้วยแล้วใช้ที่แรปอาหารมาปิดคลุมเอาไว้ แช่เอาไว้ในช่องแช่แข็งในตู้เย็นเป็นเวลานาน 20 นาที

4 เมื่อครบเวลาแล้วให้ตั้งหม้อต้มน้ำให้ร้อนแต่ไม่ต้องให้เดือด หากน้ำเดือดมากผิวของลูกชิ้นไม่เรียบและเกิดเป็นฟองอากาศในลูกชิ้นได้

5 จากนั้นให้ใช้มือบีบลูกชิ้นเป็นลูกกลมๆใส่ลงไปในหม้อน้ำร้อนที่ได้ตั้งเอาไว้ หรือว่าหากใครมีอุปกรณ์สำหรับการบีบทำเป็นลูกชิ้นก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน เมื่อลูกชิ้นลอยขึ้นให้ตักขึ้นแล้วนำไปแช่ในน้ำเย็นจัดๆ ประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการหยุดความร้อน แล้วให้ใช้กระชอนมาช้อนลูกชิ้นไปพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สำหรับวิธีการทำลูกชิ้นนั้นไม่ยากเลย สามารถที่จะนำสูตรนี้ไปทำกันได้จะได้ เนื้อลูกชิ้นที่เป็นเนื้อห มู ล้วนมีความเด้ง หน้าตาน่ารับประทาน นำมาทานกับเมนูก๋วยเตี๋ยวหรือจะนำไปทอดนำมาล ว กจิ้มทานกับน้ำจิ้มรสอร่อยก็ให้รสชาติที่อร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี ใครที่ชื่นชอบในการทานนำสูตรนี้ไปทำกันดูได้เลย ไม่มีหวงสูตรกันแน่นอน

เรียบเรียงโดย hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ