ผัดกะเพรากุ้งปูหมึก

 

ช่วงนี้หาอาหารทะเลสดยาก เลยต้องใช้แบบแช่แข็ง ยังดีได้กะเพราสดๆ มาจากสวนครับ เลยผัดกะเพราเผ็ดๆ หอมๆ มากินได้

 30 นาที

ส่วนผสม

 3 เสิร์ฟ
  1. เนื้อปู กุ้ง หมึกรวมกันราว 400 ก
  2. ใบกะเพรา 2 ถ้วย (1 กำ)
  3. กระเทียม 10 กลีบ (ใหญ่)
  4. พริกจินดา 20 เม็ด
  5. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  8. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดพริกกับกระเทียม

    ผัดกะเพรากุ้งปูหมึก วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ใส่กุ้งปูหมึกลงไปผัดพอสุก ไม่ต้องนาน

    ผัดกะเพรากุ้งปูหมึก วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ปรุงรส ไม่ต้องเติมน้ำ น้ำจากปูกุ้งหมึกจะออกมาเอง (อย่าไฟแรงมาก น้ำจะงวด)

  4. ใส่ใบกะเพรา ผัดอีกนิดหน่อย ปิดไฟ

    ผัดกะเพรากุ้งปูหมึก วิธีทำสูตร 4 รูป
Paipai
สูตรโดย
Paipai

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี