ปลาหมึกย่าง เมนูสร้างอาชีพ สีสวยอร่อยเด้งไร้กลิ่นคาวกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสแซ่บ


 

ปลาหมึกย่า ง เมนูสร้างอาชีพ สีสวยอร่อยเด้ งไร้กลิ่นคา วกับน้ำจิ้ มซีฟู้ด รสแซ่บ

 

สืบเนื่องจา กอย ากหารายได้เส ริม กอปรกับตลาดนัดแถวบ้านยังไม่มีใครข ายเมนูปลาหมึกย่า ง จึงเกิดไอเดียข ายปลาหมึกย่า งขึ้นมา เราขอนำเสนอวิธีทำปลาหมึกย่า ง มาพร้อ มกับวิธีล้างปลาหมึกให้ปราศจา กกลิ่นคา ว และสูต รน้ำหมั กปลาหมึก พ่วงวิธีทำน้ำจิ้ มซีฟู้ดรสแซ่บ

ส่วนผสม หมั กปลาหมึกย่า ง

1. ปลาหมึกส ด

2. ผ งขมิ้น

3. น้ำเปล่า

4. ซีอิ๊วดำหวาน

ส่วนผสม น้ำจิ้ มซีฟู้ด

1. น้ำต าลปี๊บ 500 กรัม

2. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำร้อ น 3 1/2 ถ้วย

4. น้ำมะนาว 4 ถ้วย

5. พริกขี้ห นู 200 กรัม

6. กระเทียมไทย 200 กรัม

7. ผักชี 200 กรัม

วิธีทำน้ำจิ้ มซีฟู้ด

1. ใส่น้ำต าลปี๊บลงในอ่างผสม ต ามด้วยเกลือและน้ำร้อ น ค นให้เข้ากันจนให้น้ำต าลปี๊บละ ลายเป็นน้ำ จา กนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปค นให้เข้ากัน

2. เ ทส่วนผสมน้ำที่ผสมไว้ลงในเครื่องปั่ น ต ามด้วยพริกขี้ห นู กระเทียม และผักชี ปั่ นให้เข้ากันต ามความละเอี ยดที่ต้องการ ตักใส่ขวดโหลแก้ว หรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด

วิธีทำปลาหมึกย่า ง

1. ล้างปลาหมึก ควั กไ ส้ ดึ งหมึก และลอ กหนั งดำ ๆ ออกให้สะอาด บั้ งตั วปลาหมึกให้สวยงาม หรือหั่ นเป็นชิ้ นแล้วเสี ยบไม้ เตรียมไว้

2. ทำน้ำหมั กปลาหมึก โดยผสมผ งขมิ้น น้ำเปล่า และซีอิ๊วดำหวานเข้าด้วยกัน

3. ใส่ปลาหมึกลงไปหมั กจนได้สีที่ต้องการ หรือหมั กข้ามคืน โดยนำปลาหมึกใส่ถุงพลาสติกแล้วมั ดปากถุงแ ช่ในถังน้ำแข็ ง แล้วเอาน้ำแข็ งโป๊ะทั บไว้ข้างบนให้ท่ว ม เก็บได้นาน 3 วัน

4. นำปลาหมึกไปย่า งจนสุ ก เสิร์ฟพร้อ มน้ำจิ้ มซีฟู้ด

วิธีล้า งหมึกไม่ให้คา ว

วิธีที่ 1 : เตรียมน้ำเปล่า บี บน้ำมะนาวลงไป ใส่ปลาหมึกลงไปล้า ง แค่นี้ก็จะช่วยลดกลิ่ นเหม็ นคา ว แถมยังทำให้ปลาหมึกมีเ นื้ อที่ขาวขึ้นด้วยค่ะ

วิธีที่ 2 : เตรียมน้ำเปล่า เ ทน้ำส้มสายชู ประมาณ 2 ช้อนช า ใส่ปลาหมึกลงไปแล้วแ ช่ทิ้ งไว้ประมาณ 10 นาที จา กนั้นล้า งน้ำสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นคา วก็จะหายไปในทันที

วิธีที่ 3 : เตรียมน้ำเปล่าใส่เกลือลงไป ใส่ปลาหมึกลงไปล้า งประมาณ 2-3 ครั้ง เสร็จแล้วนำสารส้มมาบ ดผสมกับน้ำเปล่าเพื่อใช้ล้า งหมึกอีกครั้งรับรองกลิ่นคา วหา ยไปแน่นอนค่ะ

วิธีที่ 4 : นำปลาหมึกมาแ ช่น้ำปูนขาว (น้ำ 1 ลิตร : ปูนขาว 1 ช้อนโต๊ะ) แ ช่ไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้า งด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง ขั้นตอนนี้ช่วยให้เ นื้ อปลาหมึกหา ยคา วและช่วยให้กรอ บอร่อยด้วยค่ะ

หลังจา กต ามหาวิธีทำปลาหมึกย่า งมานานในที่สุดก็เจอสักที สูต รนี้เหมาะทั้งทำกินและทำข าย มาพร้อ มวิธีทำน้ำจิ้ มซีฟู้ด เตรียมเต า ย่า งพร้อ มลุ ยกันเลยค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ