สูตรบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง สุดแซ่บ
สู ตรบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง สุดแซ่บ
ส่วนผสม บะหมี่เกี๊ยว
1. ร าก ผักชี 2 ชิ้ น
2. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
4. เ นื้อหมู สั บ 200 กรัม
5. เ นื้อกุ้ง สั บ 100 กรัม
6. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
10. ผักกวางตุ้ง หั่ น ท่ อน สั้ น 100 กรัม
11. บะหมี่ไข่ 1 ห่อ
12. หมูแดง หั่ น เป็น ชิ้ น
13. กระเทียม เ จียว
14. ต้นหอม ซ อย
15. พริกไทย ป่ น
16. น้ำ ซุ ป หมู (ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้ง ไ ฟ ใส่กร ะ ดู ก หมูลง ต้ มจน เ ดือด เ คี่ยว ด้วยไ ฟ อ่อนไปเรื่อย ๆ)
วิธีทำบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง
1. โ ขลก ร ากผักชี กระเทียม และพริกไทยเข้าด้วยกันจนละ เ อียด จากนั้นใส่เนื้อหมูสั บ กุ้งสั บ และแป้งข้าวโพด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว โ ขลกผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมหมูสั บวางลงในแผ่นเกี๊ยว จับจีบเป็นทรงให้สวยงามตามชอบ เตรียมไว้
2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไ ฟต้ มจนเ ดื อด ใส่บะหมี่ไข่ และผักกวางตุ้งลง ล วกจน สุ ก จากนั้นใส่เกี๊ยวที่ห่ อเตรียมไว้ลงต้ มจนสุ กและล อยขึ้น ตักใส่ชาม ตามด้วยหมูแดงที่หั่ นเตรียมไว้ โ รยกระเทียมเจียว ต้นหอมซ อ ย ตักน้ำซุ ปใส่ โ รยหน้าด้วยพริกไทยป่ น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น