“ขนมปังกล้วยน้ำว้าช็อกโกแลต” ไม่นวด ไม่พักแป้ง เนื้อนุ่ม อร่อยเข้มข้น
“ขนมปังกล้วยน้ำว้าช็อกโกแลต” ไม่นวด ไม่พักแป้ง เนื้อนุ่ม อร่อยเข้มข้น
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าหรือกล้วยหอม 175 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนยสดรสจืดละลาย 60 กรัม
น้ำตาลทราย 170 กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
นมสดรสจืด 50 กรัม
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 30 กรัม
ช็อกโกแลตชิฟ 50 กรัม
ถั่วลิสงคั่วบด
วิธีทำ
1. ทำบัตเตอร์มิ้ลค์ : โดยนำนมสด ผสมกับน้ำมะนาว คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. บดกล้วยพอหยาบ แล้วเติมน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ ใส่รวมกันในชามผสม
3. ใส่บัตเตอร์มิ้ลล์ กลิ่น และเนยลงไป คนให้เข้ากัน
4. ผสมแป้ง เบคกิ้งโซดา ผงฟู และผงโกโก้รวมกัน
5. ร่อนแป้งที่ผสมไว้ ลงในชามผสม และคนทุกอย่างให้เข้ากัน
6. เติมช็อกโกแลตชิพ แล้วคนให้เข้ากัน
7. เทใส่พิมพ์โลฟ ที่กรุกระดาษไขไว้ แล้วโรยด้วยถั่วลิสงบด
8. นำเข้าอบ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
9. นำออกจากเตาอบ ตัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ เสิร์ฟร้อนๆอร่อยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก sujitrar สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น