ชวนทำ “”มอคค่าโรลเค้ก” ไส้ครีม เค้กโรลเนื้อนุ่ม อร่อยลงตัว
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
ถาดขนาด 11×15 นิ้ว
ส่วนของไข่แดง
1. ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งเค้ก 115 กรัม
4. น้ำร้อน 80 ml+ผงกาแฟ 1 /2 ช.ช+ผงโกโก้ 5 กรัม
5. ผงฟู 1 ช.ช.
6. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
ส่วนของไข่ขาว
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
4.แป้งข้าวโพด 1 ช.ช.
วิปปิ้งครีม(แบบหวาน) 200 กรัม ถ้าไม่หวานเติมไอซิ่ง 35 กรัม สามารถเพิ่มกลิ่นกาแฟได้ค่ะ
วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนไข่สีอ่อนลงหรือน้ำตาลทรายละลาย
2.น้ำมันรำข้าว น้ำร้อน+กาแฟ+ผงโกโก้ ผสมกันพักไว้จนเย็นแล้วเทใส่ในชามผสม คนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งเค้กและผงฟู ลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป(แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ) แป้งข้าวโพด
ตีจนตั้งยอดตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน)ตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไป
ตะล่อมจนเข้ากัน
5.เทใส่พิมพ์ 11×15 นิ้ว เคาะไล่ฟองอากาศ อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่างปิดพัดลม เป็นเวลาประมาณ 20-25 นาที
พักเค้กในถาดให้อุ่นลง จากนั้นนำเค้กออกจากถาดแล้วพักให้เย็นสนิท
6.ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดแข็ง
7.ปาดวิปปิ้งครีมลงไปค่อยๆดันม้วนเค้กไปด้านหน้าพักให้เค้กเซตตัวประมาณ 1-2 ช.ม.
น่ากินไหมเอ่ย ลองทำทานกันดูนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น