ชวนทำ “”มอคค่าโรลเค้ก” ไส้ครีม เค้กโรลเนื้อนุ่ม อร่อยลงตัว


 

 

ส่วนผสมเนื้อเค้ก

ถาดขนาด 11×15 นิ้ว

ส่วนของไข่แดง

1. ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง

2. น้ำตาลทราย 40 กรัม

3. แป้งเค้ก 115 กรัม

4. น้ำร้อน 80 ml+ผงกาแฟ 1 /2 ช.ช+ผงโกโก้ 5 กรัม

5. ผงฟู 1 ช.ช.

6. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม

ส่วนของไข่ขาว

1.ไข่ขาวเบอร์ 2 4 ฟอง

2.น้ำตาลทราย 60 กรัม

3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา

4.แป้งข้าวโพด 1 ช.ช.

วิปปิ้งครีม(แบบหวาน) 200 กรัม ถ้าไม่หวานเติมไอซิ่ง 35 กรัม สามารถเพิ่มกลิ่นกาแฟได้ค่ะ

วิธีทำ

1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนไข่สีอ่อนลงหรือน้ำตาลทรายละลาย

2.น้ำมันรำข้าว น้ำร้อน+กาแฟ+ผงโกโก้ ผสมกันพักไว้จนเย็นแล้วเทใส่ในชามผสม คนให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้งเค้กและผงฟู ลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน

4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป(แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ) แป้งข้าวโพด

ตีจนตั้งยอดตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน)ตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไป

ตะล่อมจนเข้ากัน

5.เทใส่พิมพ์ 11×15 นิ้ว เคาะไล่ฟองอากาศ อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่างปิดพัดลม เป็นเวลาประมาณ 20-25 นาที

พักเค้กในถาดให้อุ่นลง จากนั้นนำเค้กออกจากถาดแล้วพักให้เย็นสนิท

6.ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดแข็ง

7.ปาดวิปปิ้งครีมลงไปค่อยๆดันม้วนเค้กไปด้านหน้าพักให้เค้กเซตตัวประมาณ 1-2 ช.ม.

น่ากินไหมเอ่ย ลองทำทานกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ