ปลาทูทอดกระเทียม เมนูปลาทอดบ้าน ๆ กลิ่นหอมเนื้อนุ่มอร่อยไม่น่าเบื่อ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
กลิ่นหอมยันปากซอยเลย สำหรับเมนูปลาทูทอดกระเทียม สูตรอาหารไทยที่เอาปลาหมักพริกไทยแล้วไปทอดจนสุก แล้วโรยกระเทียมเจียวตบท้าย เอาคลุกเนื้อกับข้าวสวยแค่นี้ก็อร่อยแล้ว
เมนูปลาทู โดยเฉพาะปลาทูทอดขมิ้น หรือปลาทูทอดน้ำปลาใคร ๆ ก็ทำเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำปลาทอดกระเทียมกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาทูทอดกระเทียม จับปลาทูสดไปทอดจนสุกแล้วโรยกระเทียมเจียว
ส่วนผสม ปลาทูทอดกระเทียม
- ปลาทูสด
- เกลือป่นหยาบ
- พริกไทยป่น หรือพริกไทยเม็ด (โขลกละเอียด)
- กระเทียม
- รากผักชี
- น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำปลาทูทอดกระเทียม
- ล้างทำความสะอาดปลาทูให้สะอาด จากนั้นบั้งปลาทู โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นลงไปให้ทั่วตัวปลาทู หมักไว้สักครู่
- โขลกกระเทียมกับรากผักชีพอหยาบ ๆ เตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทูลงไปทอดจนสุกเหลือง พอปลาทูใกล้สุกแล้วให้เร่งเป็นไฟแรงสุดเพื่อไล่น้ำมันให้ปลากรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
- ใส่กระเทียมและรากผักชีโขลกลงทอดจนเหลืองหอม ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน โรยบนปลาทูทอด พร้อมเสิร์ฟ
จบไปแล้วสำหรับเมนูปลาทูทอดกระเทียม กินกับพริกน้ำปลายิ่งอร่อย ถ้าใครกลัวก้างปลาตำคอก็แกะเอาแต่เนื้อปลาหมักพริกไทย เสร็จแล้วโขลกกับไข่ไก่จนเหนียว แค่นี้ก็เอาไปปั้นเป็นก้อนทอดได้แล้วจ้า
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น