น้ำพริกปลากระป๋อง เมนูง่าย ๆ อร่อยแซ่บนัว
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ปลากระป๋องทำอะไรได้บ้าง ? จับมาทำน้ำพริกปลากระป๋อง ใส่ข่าเพิ่มความหอม อร่อยรสจัดจ้าน คั่วแห้งเก็บไว้กินวนไป
จากที่เคยทำผัดกะเพราปลากระป๋อง อาหารไทย ลองเปลี่ยนสไตล์มาทำน้ำพริกกันบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง ใส่เครื่องสมุนไพรดับคาว คั่วจนแห้งกินกับข้าวอร่อยมากเลยจ้า
แค่เปิดกระป๋องก็แซ่บได้ !️ น้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด หอมมากเคล็ดลับดับกลิ่นคาวสุดง่าย
อร่อยแซ่บ โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตรน้ำพริกปลากระป๋องสุดง่าย ! ️สูตรเด็ดหอมมาก ๆ เคล็ดลับดับคาวปลากระป๋อง ผัดคั่วแห้ง ๆ ให้เข้ากัน ปรุงรสเล็กน้อยตามชอบ ทำง่ายแซ่บนัว ใคร ๆ ก็ทำได้อร่อยมากด้วย
ส่วนผสม น้ำพริกปลากระป๋อง
- พริกจินดา 5-6 เม็ด
- หอมแดง 10 หัว
- กระเทียม 10 หัว
- ข่า 5-6 ชิ้น
- ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง
☆ คั่วเครื่องน้ำพริก ได้แก่ พริก หอมแดง กระเทียม และข่า ในกระทะจนสุกหอม
☆ นำไปตำพอแหลกเข้ากัน
☆ นำน้ำพริกและปลากระป๋องไปผัดคั่วในกระทะ ใช้ไฟอ่อน ๆ
☆ ปรุงรสด้วยน้ำปลากับน้ำมะนาว ชิมและปรับรสตามชอบได้เลยค่ะ
☆ ผัดคั่วจนแห้งก็จะได้น้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด หอมกลิ่นข่าคั่วอ่อน ๆ ไม่มีกลิ่นคาว รสแซ่บอร่อยมาก ๆ สูตรนี้เก็บไว้กินได้หลายวัน
☆ แกล้มกับผักสด ข้าวร้อน ๆ อร่อยเพลินเพิ่มข้าวเลยจ้า
ปลากระป๋องเหลือ ๆ จากทำข้าวผัด จับมาทำน้ำพริกปลากระป๋องผัดกันดีไหม ทำกินหรือทำขายก็ได้จ้า
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น