ต้มยำปลากระป๋อง เมนูกับข้าวสิ้นเดือนแบบไม่สิ้นคิด
ต้มยำปลากระป๋อง เมนูกับข้าวสิ้นเดือนที่จะมาเติมเต็มความหิวโหยแบบอิ่มท้อง สูตรอาหารทำง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยก็ได้เมนูต้มยำแซ่บ ๆ ไว้ประทังชีวิตแล้ว
ถ้ามีปลากระป๋องอยู่ที่บ้านก็มอง ๆ สบตากับมันไว้ แต่ แต่ แต่อย่าแค่เปิดกระป๋องแล้วเทลงไปคลุกกับข้าวกินให้หดหู่ใจ แค่เพิ่มเครื่องต้มยำอีกนิดหน่อย อย่างมากก็เพิ่มแค่ 10 บาท แล้วคุณก็จะได้เมนูต้มยำปลากระป๋องแซ่บ ๆ มาคืนความสุขยามใกล้เงินหมดได้ง่าย ๆ ดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมาเชียวล่ะ
ส่วนผสม ต้มยำปลากระป๋อง
• ปลากระป๋อง
• น้ำเปล่า
• ข่า (หั่นแว่น)
• ตะไคร้ (หั่นท่อน)
• ใบมะกรูด (ฉีกก้านกลาง)
• หอมแดง (ปอกเปลือกแล้วทุบพอแตก)
• พริกขี้หนูซอย
• เห็ดฟาง (ผ่า 4 ส่วน)
• น้ำปลา
• มะนาว
• ผักชีฝรั่งซอย (โรยหน้า)
• ผักชีไทยซอย (โรยหน้า)
• ปลากระป๋อง
• น้ำเปล่า
• ข่า (หั่นแว่น)
• ตะไคร้ (หั่นท่อน)
• ใบมะกรูด (ฉีกก้านกลาง)
• หอมแดง (ปอกเปลือกแล้วทุบพอแตก)
• พริกขี้หนูซอย
• เห็ดฟาง (ผ่า 4 ส่วน)
• น้ำปลา
• มะนาว
• ผักชีฝรั่งซอย (โรยหน้า)
• ผักชีไทยซอย (โรยหน้า)
วิธีทำต้มยำปลากระป๋อง
• ใส่น้ำลงในหม้อนำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และเห็ดฟางลงไปต้มจนเดือดอีกครั้ง
• ใส่ปลากระป๋องลงไปต้ม คนผสมให้เข้ากัน
• รอจนเดือดอีกครั้งแล้วปิดไฟก่อนจะปรุงรส
• บีบน้ำมะนาวลงไป
• ตามด้วยน้ำปลา
• คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
• ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชีฝรั่งและผักชีซอย พร้อมเสิร์ฟ
ก็แค่เพิ่มเติมรสชาติเปรี้ยวแซ่บจี๊ดจ๊าดให้เมนูปลากระป๋องเดิม ๆ ให้อร่อยมากยิ่งขึ้นก็ได้ต้มยำปลากระป๋องง่าย ๆ แล้ว สิ้นเดือนถึงจะสิ้นทรัพย์แต่เพิ่มเงินอีก 5 บาท 10 บาท ไม่เหนือบ่ากว่าแรงหรอกเนอะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น