ปลาทอดราดพริกสามรส กรอบนุ่มไม่ติดกระทะ น้ำมันไม่กระเด็น
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
สายปลาต้องลอง ! ชวนทำปลาทอดราดพริกสามรส อาหารที่คุ้นเคยทำเองง่าย ๆ กรอบนอกนุ่มใน พร้อมเทคนิคทอดไม่ติดกระทะด้วย
จากที่เคยทำปลาทอด อาหารไทยที่อาจจะรสจืดเกินไปหน่อย ลองเพิ่มความแซ่บด้วยซอสสามรสกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาทอดราดพริกสามรส จับชิ้นปลาชุบแป้งแล้วไปทอด จะได้ไม่ติดกระทะและน้ำมันไม่กระเด็น ราดพริกสามรสทำจากน้ำจิ้มไก่ ถ้าไม่กินกับข้าวสวยลองกินกับสปาเกตตีก็อร่อยไปอีกแบบจ้า
น่ากินมาก !️ ปลาทอดราดพริกสามรส สูตรง่ายที่สุด โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาชวนทำเมนูปลาง่าย ๆ ปลาทอดราดพริกสามรส สูตรง่ายที่สุด เทคนิควิธีทอดปลากรอบนอกนุ่มใน ไม่ติดกระทะ สีสวยน่ากิน ซอสพริกสามรสที่ปรุงง่ายไม่เหมือนใคร เมนูปลาที่อร่อยครบรส มาทำกันค่ะ
ส่วนผสม ปลาทอดราดพริกสามรส
- ปลาแบบชิ้น หรือปลาทั้งตัว 500 กรัม
- แป้งทอดกรอบ 3-4 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1-2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้า 1-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำจิ้มไก่สามรส 4-5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 4-5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- น้ำส้มสายชู
วิธีทำปลาทอดราดพริกสามรส
- นำปลาไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ เพื่อให้เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน สีเหลืองสวย และเวลาทอดน้ำมันไม่กระเด็น
- นำปลาไปทอดให้เหลืองกรอบทั่วทั้งชิ้น
- นำพริกกับกระเทียมสับไปผัดจนหอม
- ใส่น้ำจิ้มไก่สามรสลงไป เติมน้ำ ผัดจนเดือดเข้ากัน ชิมรสและปรุงเพิ่มตามชอบ
- นำซอสพริกสามรสไปราดลงบนชิ้นปลาทอด เมนูสุดง่ายรับรองความอร่อยล้น มาลองทำดูนะคะ
มื้อต่อไปต้องมาทำเมนูปลาทอดราดพริกสามรสแทนผัดกะเพราแล้วสิ จะใช้เนื้อปลาอะไรก็ตามสะดวกเลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น