มาม่ายำปลากระป๋อง เมนูประหยัดสุดแซ่บแน่นเครื่อง

 

มาม่ากับปลากระป๋อง อาหารสิ้นเดือนสุดฮิต กินอย่างเดียวก็ธรรมดาไป จับมารวมกันซะเลยดีกว่า ได้เมนูแซ่บเด็ดแน่นเครื่องกับเมนูมาม่ายำปลากระป๋อง

          พอใกล้จะสิ้นเดือนทีไรเป็นต้องเหลือบมองตู้ตามหามาม่าหรือไม่ก็ปลากระป๋องมาประทังชีวิตกันอยู่บ่อย ๆ แต่กินมาม่าอย่างเดียวก็ไม่ค่อยมีประโยชน์ กินปลากระป๋องอย่างเดียวก็เลี่ยนเกินไป ถึงจะขาดรสชาติไปแต่ด้วยงบประมาณก็คงต้องยอมโดยดี แต่คงจะดีกว่าเดิมแน่ถ้าจับทั้ง 2 อย่างนี้มารวมตัวกันกลายเป็นเมนูใหม่กับเมนู มาม่ายำปลากระป๋อง เมนูสิ้นเดือนสุดแซ่บที่แน่นเครื่องสูตรจาก คุณ Am Nicha ที่หน้าตาดีและน่ากินจนชักจะอดใจไม่ไหวเลยทีเดียว มาดูวิธีทำกัน


มาม่ายำปลากระป๋อง

มาม่ายำปลากระป๋อง

มาม่ายำปลากระป๋อง

 ส่วนผสม
          
           มาม่ารสต้มยำกุ้ง 2 ห่อ
           ปลากระป๋อง
           หอมใหญ่หั่นเป็นวง ๆ
           มะนาว 1 ซีก
           พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
           ผักชีโรยหน้านิดหน่อย

 วิธีทำ

มาม่ายำปลากระป๋อง

           ต้มน้ำพอเดือดแล้วใส่เส้นมาม่าลงไปต้ม

มาม่ายำปลากระป๋อง

           ปิดไฟแล้วคน ๆ สัก 2-3 นาที

มาม่ายำปลากระป๋อง

           ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ (เราจะได้มาม่าเส้นเหนียวนุ่มเยี่ยงนี้ ถ้าเผอเรอต้มนานไปนะเธอ อืดฉึ่งมาเลยล่ะ ถ้าใครไม่ต้มก็ทำตามวิธี ฉีกซอง-เติมน้ำร้อนก็ได้นะคะ ง่ายดี อิอิ)

มาม่ายำปลากระป๋อง

           ตักเส้นมาม่าใส่ชาม เตรียมไว้

มาม่ายำปลากระป๋อง

           เทปลากระป๋องใส่ชาม เตรียมไว้ (เรามาดูปลากระป๋องกัน เอ...รู้สึกอย่างนี้ทุกครั้งเวลาเทปลากระป๋องออกมาประมาณว่า ทำไมมันไม่เหมือนในโฆษณาเลยฟะ!! -*- ในโฆษณามันทำซะสวย ปลาเรียงกัน 3 ตัวสวยงาม พอเราซื้อมาเปิดออกมาเละทุกที 555 เอาเถอะ ๆ เราจะบอกว่า เทออกใส่ชามไว้ก่อน เพราะถ้าเทพรวดลงไปในมาม่าเลยก็จะได้ทั้งเนื้อทั้งน้ำ เลี่ยนเว่อร์เลยแหละ)

มาม่ายำปลากระป๋อง

           ตักเนื้อปลางาม ๆ มาไว้บนเส้นมาม่า (แต่ของนิชานี่มันเพราะ 2 กระป๋อง 25 บาทหรือป่าวเลยไม่ค่อยมีความงามแงะกับเค้าเลย -*-)

มาม่ายำปลากระป๋อง

           เอาหอมวงมาเรียงให้สวยงาม (หน้าตามาก่อนรสชาติ 555)

มาม่ายำปลากระป๋อง

           ใส่พริกขี้หนูซอย ตามด้วยเครื่องปรุงมาม่า (ใส่แค่ 1 ซองพอนะคะ ถึงเราจะใส่เส้น 2 ซองก็เถอะ เพราะว่าเราทำแบบน้ำขลุกขลิกค่ะ เครื่องปรุงห่อเดียวก็แจ่มว้าวแล้ว ใส่ 2 ห่อ โรคไตถามหานะเออ ><)

มาม่ายำปลากระป๋อง

           บีบมะนาวลงไป

มาม่ายำปลากระป๋อง

           เทน้ำที่ต้มมาม่าลงไปให้พอท่วมเส้นนิด ๆ โรยผักชีเล็กน้อย

มาม่ายำปลากระป๋อง

           พร้อมเสิร์ฟ (เสร็จแล้ว... มาม่ายำปลากระป๋องจากนิชา แนะนำว่า ทำแล้วให้ทานเลยนะคะ อย่าตั้งทิ้งไว้แล้วค่อยทานมันจะอืดจนเกินไป ถ้าใครชอบอืด ๆ ก็ลองดูค่ะอร่อยไปอีกแบบ ไปแล้ววันนี้ เดี๋ยวสร้างสรรค์เมนูมาม่าต่อคราวหน้านะคะ ^^)

          แจ่มว้าวเลยทีเดียวกับเมนูมาม่ายำปลากระป๋อง จับอาหารยามสิ้นเดือนสุดฮิตที่มีอยู่ในตู้มาผสมกันซะเลย หน้าตาดีกว่าเดิม แถมประโยชน์ก็มากขึ้นด้วยนะคะ ยกนิ้วให้เลย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี