สามชั้นทอดเกลือ ทำง่ายๆ ทานเป็นกับแกล้ม คลุกข้าวสวย

 

สามชั้นทอดเกลือ ทำง่ายๆ ทานเป็นกับแกล้ม คลุกข้าวสวย

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน เมนูสูตรอาหารในวันนี้เป็นวิธีการทำสามชั้นทอดเกลือ ที่ไม่ว่าจะทานเป็นกับแกล้มทานเล่นๆหรือนำมาคลุกข้าวสวยร้อนๆก็ให้รสชาติของความอร่อยและเป็นที่ชื่นชอบคน

เคยได้ไปทานร้านอาหารที่ชื่นชอบตอนสมัยที่เรียน รสชาติห มู สามชั้นหวานของเขาอร่อยมากๆ มีความกรอบนอกและนุ่มข้างใน พอได้ดูวิธีการทำก็เลยอย า กที่จะมาลองทำทานเองบ้ า ง เพราะว่าคงไม่ได้มีโอกาสไปทานอยู่ไปบ่อยเพราะอยู่ไกล และเมื่อได้ทำตามผลที่ได้ก็อร่อยมากๆและทำง่ายสุดๆ

สามชั้นที่มีความกรอบนอกนุ่มในนำมาทานกับข้าวเหนียว ข้าวสวยร้อนๆ ทานกับพวกแกงเขียวหวานอร่อยมากๆ แต่แนะนำว่าทำทานแล้วให้ทานให้หมด หากเก็บเอาไว้ข้ามวันจะไม่อร่อยเหมือนตอนที่ทอดใหม่ๆ และสูตรในวันนี้เป็นสูตรการทำสามชั้นแบบทอดเกลือ ที่ให้รสชาติดีมากๆ มาดูกันเลยว่าทำอย่างไร

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1 ห มู สามชั้น 1000 กรัม

2 น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำมันพืช 4 ถ้วย

วิธีทำ

1 สามชั้นให้ตัดในส่วนของหนังออก ไม่ใช้ในส่วนของหนัง แต่สามารถที่จะเก็บส่วนหนังเอาไว้เพื่อที่จะมาทอดทําแคบ ห มูได้

2 ชั้นเนื้อสามชั้นให้นำมาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆนิดนึง เพราะว่าในตอนที่ทอดนั้นเนื้อสามชั้นจะหดตัวเล็กลง

3 ตั้งกระทะเปิดไฟให้แรงสูง เทน้ำมันพืชตามลงไป ปริมาณน้ำมันพืชกะปริมาณให้ท่วมชิ้นสามชั้น จากนั้น เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ดีแล้วไม่ใส่เนื้อสามชั้นลงไปในกระทะได้เลย และตามด้วยการใส่น้ำปลาลงไป 3 ช้อนโต๊ะ ลงไปพร้อมๆกันเลย คนเรื่อยๆต้องใจเย็นๆ เปิดไฟให้แรงสุดและคนอยู่ตลอด เนื้อจะได้สุกเท่ากัน

4 คนดูไปเรื่อยๆจนเนื้อห มู เริ่มสุกและเปลี่ยนเป็นสีทองกรอบ เราก็จะเห็นน้ำมันที่ใส่ขึ้นด้วย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จง่ายมากๆ ให้ตักขึ้นไปเอาไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันและเตรียมนำมาทานได้เลย ได้ความกรอบนอกนุ่มในยิ่งทานร้อนๆอร่อยมากๆ

นำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ข้าวสวยร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วหรือจะเป็นน้ำจิ้มรสชาติที่ชื่นชอบก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติอร่อยยิ่งขึ้นไป เป็นที่ถูกใจของทุกๆคนกันอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำตามกันดูได้ไม่ยากอย่างที่คิด

ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว

1 พริกป่น 1 ช้อนชา

2 น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

5 ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

6 หอมแดงซอย 1 ใน 4 ถ้วย

7 ผักชีฝรั่งซอย 1 ใน 4 ถ้วย

8 ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

9 สะระแหน่เด็ดใบ 1 ใน 4 ถ้วย

วิธีทำ น้ำจิ้มแจ่ว

การทำน้ำจิ้ม ผสมเครื่องปรุงน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น น้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยการเติมส่วนผสมที่เหลือคนให้เขากัน

พร้อมเสิร์ฟคู่กับห มูสามชั้นทอดแสนอร่อยที่ได้ทำเอาไว้ได้เลยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณสูตรอาหาร : tukata0013

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว